Trần Bảo Sơn “nuy” 100% - chỉ là cái bẫy PR

ANTĐ -Dù còn đang trong giai đoạn hậu kỳ song bộ phim điện ảnh “Quyên” đã gây tò mò cho dư luận trước thông tin phim sẽ có cảnh nam diễn viên Trần Bảo Sơn “nuy” 100%.
Trần Bảo Sơn “nuy” 100% -  chỉ là cái bẫy PR ảnh 1

Trần Bảo Sơn tiết lộ anh sẽ “nuy” 100% trong “Quyên”  

“Cái bẫy” PR?

So với đoạn phim quảng cáo của một số bộ phim từng ra rạp trước đây thì đoạn trailer mà nhà sản xuất phim “Quyên” vừa tung ra không đến mức “nóng” như nhiều người nghĩ, kỳ thực chẳng có cảnh nào nóng đến mức làm người xem phải nhức mắt cả. Kể cả cảnh mà nam diễn viên Trần Bảo Sơn từng tiết lộ là anh phải “nuy” 100%, đó cũng chỉ là cảnh quay thoáng qua rất nhanh từ phía sau lưng chứ không hề trần trụi như nhiều người suy đoán. 

Cách đây không lâu, trong đoạn trailer tung ra trước khi ra rạp, bộ phim “Tình + Tình” của hãng Phước Sang đã khiến nhiều người giật nảy mình vì độ “nóng” được nhận định là dung tục, phản cảm. Dĩ nhiên ai cũng biết đó chỉ là chiêu PR của đơn vị sản xuất bộ phim này chứ chẳng bao giờ những cảnh này lại lọt qua được “cửa” kiểm duyệt của Hội đồng Duyệt phim Quốc gia.

Thế nhưng nhiều người vẫn rơi vào “cái bẫy” PR này, đến độ một thành viên của Hội đồng duyệt phim sau đó đã phải lên tiếng khẳng định bộ phim này đã được duyệt cách đây nửa năm và những cảnh nóng nhất mà trailer đưa vào đều đã bị cắt hết, làm gì có chuyện xuất hiện trên phim khi ra rạp. 

Khán giả Việt lâu nay đã quá quen với các chiêu thức gây chú ý cho bộ phim mà đơn vị sản xuất hoặc phát hành áp dụng trước khi phim chính thức ra rạp. Thế nên ngay cả khi Trần Bảo Sơn tuyên bố anh đã phải “nuy” 100% trong “Quyên” thì cũng không khiến người xem vội ngạc nhiên hay quá tò mò. Bởi nếu có  thật thì chắc gì cảnh này đã được duyệt.

“Nóng” nhưng không dung tục…

Tuy nhiên, có một thực tế là không phải cứ phim Việt nào “nude” 100% cũng “nóng” và không phải cứ phim nào có “cảnh nóng” cũng đều bị Hội đồng duyệt phim Quốc gia cắt hết. Minh chứng là trong bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp có cảnh nữ nhân vật chính đứng soi gương lộ hết phần ngực, và một số cảnh khác không đến mức khỏa thân nhưng còn “nóng” hơn nhiều.

Tất cả những cảnh này khi kiểm duyệt không bị cắt đi, lý do là chúng được làm một cách nghệ thuật và là móc xích cần thiết để giữ mạch đập của phim.Trở lại với phim “Quyên”, nhà văn Dương Bình Nguyên cho biết anh đã được xem một số đoạn và thấy những cảnh “nuy” trong phim được làm rất nghệ thuật chứ không hề dung tục và nếu nói những cảnh này có cần xuất hiện trên phim không thì câu trả lời của anh là: “Cần”.

Bởi lẽ ở đó, hai nhân vật Hùng và Quyên (do Trần Bảo Sơn và Ngọc Anh đóng) bị ràng buộc nhau trong cuộc chạy đuổi để vượt biên, giữa họ vừa có sự thù hận, lại vừa có tình yêu, vừa muốn bỏ trốn nhưng vẫn rất cần nhau trong cuộc chiến sinh tồn và những cảnh nhạy cảm đó góp phần giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ của cả hai. 

Tác giả của truyện ngắn “Giày đỏ” chia sẻ, anh không biết những cảnh này liệu có “lọt” qua cửa kiểm duyệt của Hội đồng Duyệt phim hay không nhưng anh nghĩ là sẽ không bị cắt. Một trong những lý do khiến anh tin như vậy là bởi “Quyên” được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng từng được giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam.

Cũng theo nhà văn Dương Bình Nguyên,  đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng là người từ xưa đến nay luôn  trân trọng nghệ thuật và không bao giờ làm những cảnh quay rẻ tiền để “câu khách”. Nhà văn Dương Bình Nguyên tin rằng “Quyên” sẽ là một bộ phim cực kỳ nghiêm túc, “đánh” vào cảm xúc của khán giả hơn là những chi tiết giải trí để câu khách.

Không đơn thuần là những cảnh ân ái

Liên quan đến thông tin mà Trần Bảo Sơn từng tiết lộ là anh sẽ “nuy” 100% trong phim “Quyên”, đại diện của nam diễn viên này chia sẻ: “Đấy chỉ là một cách nói”. Mà chuyện đó trên phim ảnh bây giờ là rất bình thường.

Cũng theo người đại diện của Trần Bảo Sơn thì bộ phim này không đơn thuần là câu chuyện kể về những cảnh ân ái mà còn đề cập đến  vấn đề xã hội ở một thời điểm lịch sử quan trọng, về đời sống thân phận người Việt xa xứ lúc bấy giờ. Đó cũng là lý do khiến Trần Bảo Sơn nhận lời vào vai trong phim.

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng như êkip thực hiện “Quyên”, trong đó có Trần Bảo Sơn đã dành rất nhiều tâm huyết cho bộ phim này và các “cảnh nóng” trong phim đều đã được tính toán rất kỹ lưỡng.Về việc này, một thành viên trong Hội đồng Duyệt phim Quốc gia khẳng định, vì chưa duyệt phim nên chưa biết cảnh trong phim “nóng” đến mức nào.

Song dù là phim Việt hay phim nước ngoài, nếu những cảnh nóng xét thấy không cần thiết, không phù hợp với thuần phong mỹ tục thì sẽ bị Hội đồng đề xuất cắt bỏ. Vị thành viên Hội đồng Duyệt phim này chia sẻ, thường thì “cảnh nóng” trong phim Việt có 50 sắc thái thì ra đến rạp cũng chỉ còn lại 10 sắc thái là nhiều.