• Nhà văn Vũ Tú Nam và câu chuyện “Văn Ngan tướng công”

  Nhà văn Vũ Tú Nam và câu chuyện “Văn Ngan tướng công”

  ANTD.VN - Thủa còn học ở trường làng, tôi say mê 2 cuốn sách viết cho thiếu nhi là “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài và “Cuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công” của nhà văn Vũ Tú Nam. Bao nhiêu năm trôi qua, không chỉ cách viết hấp dẫn, lôi cuốn, mà càng ngày tư tưởng nhân văn sâu xa từ các nhân vật trong 2 cuốn truyện càng thấm đẫm trong tôi.

 • Chuyện vui khi nhà văn xuất ngoại

  Chuyện vui khi nhà văn xuất ngoại

  ANTD.VN - Sau nhiều năm đảm nhận công việc đưa các nhà văn “xuất ngoại” đi thực tế hoặc giao lưu văn hóa, dịch giả Đào Kim Hoa - chuyên viên Ban Đối ngoại của Hội Nhà văn Việt Nam rút ra một “kinh nghiệm” khi đưa đón đoàn: trong cùng một chuyến bay, người cuối cùng ra khỏi sân bay chính là nhà văn, bởi vì họ luôn có những sự... ngu ngơ đáng yêu. 

 • Chuyện nhuận bút của nhà văn

  Chuyện nhuận bút của nhà văn

  ANTD.VN - Có lẽ không đâu như ở ta, đa số các nhà văn đều trưởng thành từ viết báo. Từ thơ ca đến truyện ngắn, ký, tạp văn đều được thử thách từ in báo rồi sau đó được tác giả gom vào tập in thành sách. 

 • Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  ANTD.VN - Sau cuốn sách in chung lần đầu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (“Ba người”, 2009), nhà thơ Trần Tiến Dũng và họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ tái hợp trong cuốn sách thứ hai có tên gọi “Nơi chốn đi và về”  

 • Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  ANTD.VN - Khác với những cuốn sách khác về lịch sử, “Đông Dương ngày ấy” thực sự là một cuốn du ký thời “ông bà tôi” về xứ Đông Dương dưới nhãn quan của một nhà kịch nghệ. Qua lăng kính của một con người làm nên nghệ thuật, thế giới xung quanh trở nên thú vị đến bất ngờ. Tác giả của nó là Claude Bourrin – người từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội (mùa kịch 1927-1928). 

 • "Giông tố" của Vũ Trọng Phụng lên sân khấu

  "Giông tố" của Vũ Trọng Phụng lên sân khấu

  ANTD.VN - Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vừa ra mắt vở kịch “Đàn bà dễ có mấy tay”, tác giả Chu Thơm chuyển thể từ tiểu thuyết “Giông tố” của nhà văn Vũ Trọng Phụng. 

 • Ngày thơ Việt Nam 2017: Đọng lại tiếng cười và xúc cảm

  Ngày thơ Việt Nam 2017: Đọng lại tiếng cười và xúc cảm

  ANTD.VN - Nhiều thế hệ nhà thơ chiến đấu và trưởng thành trong chiến tranh như Trần Ninh Hồ, Nguyễn Trọng Tạo, Anh Ngọc, Bằng Việt, Trần Đăng Khoa… cho đến các cây bút thuộc thời kỳ đổi mới như Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Việt Chiến, Y Phương… đã góp mặt trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 - 2017 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước” được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào ngày 11-2.

 • Ước vọng tuổi trẻ

  Ước vọng tuổi trẻ

  ANTD.VN - Những ngày đầu năm mới chính là thời điểm thích hợp để mỗi người đưa ra kế hoạch cho bản thân. Dù đơn giản hay lớn lao thì ước vọng của những người trẻ chính là sắc màu tô điểm cho cuộc sống. Hãy lắng nghe họ nói!  

 • Tình yêu là hải đăng của cuộc đời

  Tình yêu là hải đăng của cuộc đời

  ANTD.VN - Thông qua chuyện tình lãng mạn, “The Light Between Oceans” - Ánh đèn giữa hai đại dương khẳng định tấm lòng vị tha cao cả và tình yêu luôn là ánh sáng chỉ lối cho bất cứ ai đau khổ.

 • Bóng dáng một người Hà Nội

  Bóng dáng một người Hà Nội

  ANTD.VN - Ở những bức tranh của Nguyễn Khánh Toàn, dù lớn hay nhỏ ta thấy anh luôn luôn để tên mình vào một góc khiêm nhường với nét chữ chân phương, TOÀN, thế thôi.

 • Ấm áp tấm chân tình!

  Ấm áp tấm chân tình!

  ANTD.VN - Đã thành thông lệ, đầu xuân, Tết Nguyên đán cận kề luôn là dịp để những người làm Báo An ninh Thủ đô có cuộc gặp gỡ, hội ngộ cộng tác viên - những người bạn thân thiết luôn đồng hành với báo trong suốt những năm qua.

 • Báo An ninh Thủ đô - "Ngôi nhà thứ 2" của rất nhiều người

  Báo An ninh Thủ đô - "Ngôi nhà thứ 2" của rất nhiều người

  ANTD.VN - Chẳng rườm rà, cũng chẳng có những lời phát biểu được chau chuốt từng từ, từng chữ. Nơi đó chỉ có những tình cảm chứa chan của những con người luôn hướng về Báo An ninh Thủ đô – gia đình thứ 2 của rất nhiều người, từ nghệ sĩ, nhà văn, tri thức và cả những độc giả thân thiết - bằng cả tấm lòng và cái gọi là sự “thủy chung son sắc”…

 • Nhiều tác phẩm VHNT nhưng ít tiếng vang

  Nhiều tác phẩm VHNT nhưng ít tiếng vang

  ANTD.VN - Ngày 12-1 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác VHNT và triển khai nhiệm vụ 2017”.