Thừa nhận là "người thứ 3", diễn viên Kiều Thanh có bị tước danh hiệu NSƯT?

  • 01/08/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 1-8, trả lời câu hỏi về việc có thể tước danh hiệu NSƯT của diễn viên Kiều Thanh hay không, khi nữ diễn viên này thừa nhận đang sống chung với một người đàn ông chưa ly hôn vợ, ông Nguyễn Thái Bình- Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho biết, sẽ xem xử lý nếu như cơ quan có thẩm quyền kết luận nữ diễn viên Kiều Thanh vi phạm Luật Hôn nhân Gia đình.

Sự việc bắt đầu từ một cuộc họp báo ra mắt dự án phim mới, nữ diễn viên Kiều Thanh khi trả lời phỏng vấn đã chia sẻ về chuyện cô đang là người thứ 3 và người đàn ông hiện là chồng cô bây giờ chưa ly hôn vợ.

Thừa nhận là "người thứ 3", diễn viên Kiều Thanh có bị tước danh hiệu NSƯT? ảnh 1

Chia sẻ của NSƯT Kiều Thanh ngay lập tức đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của dư luận khi vi phạm quy định một vợ một chồng. Nhiều khán giả đòi tẩy chay và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh, danh hiệu từng được trao tặng vào năm 2015.

Theo ông Nguyễn Thái Bình, Người phát ngôn của Bộ VHTT&DL, sự việc khán giả đòi tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh là do dư luận bức xúc về phát ngôn của cô ấy khi chia sẻ chuyện riêng tư trên báo chí. Hiện tại, Bộ VHTT&DL chưa nhận được văn bản nào đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Kiều Thanh cả.

Người phát ngôn của Bộ cũng nói thêm, Kiều Thanh đã được trao tặng danh hiệu NSƯT từ 2015, nếu như ở thời điểm xét tặng mà phát hiện nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì sẽ dừng lại ngay. Thời điểm 2015 đó, nữ diễn viên là mẹ đơn thân.

"Quy định rõ chỉ thu hồi khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật, có quyết định của toà án, và phải bị kết án tù thì sẽ tước danh hiệu. Vì thế, việc có tước danh hiệu của Kiều Thanh hay không thì trước hết nên để cơ quan có thẩm quyền trả lời cô ấy có vi phạm Luật Hôn nhân Gia đình không? Sau khi có kết quả giải quyết chúng tôi sẽ xử lý " – ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục