Thông tin bất ngờ về việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán 4 ca khúc độc quyền cho Nathan Lee

  • 26/05/2021 16:52
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin Nathan Lee chỉ mua độc quyền 4 ca khúc của mình trong vòng 1 năm và việc độc quyền chỉ có giá trị tại lãnh thổ Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chính thức lên tiếng nói rõ.

Ồn ào về việc Nathan Lee mua độc quyền 4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cả 4 bài hát này đều là bản “hit” mà Cao Thái Sơn từng thể hiện vẫn chưa có hồi kết. Trong một diễn biến mới đây, Cao Thái Sơn bất ngờ chia sẻ trên mạng xã hội dòng trạng thái về việc Nathan Lee chỉ mua độc quyền các ca khúc trên trong thời hạn 1 năm và phạm vi độc quyền gói gọn trên lãnh thổ Việt Nam. Cùng với đó, Cao Thái Sơn tiết lộ về khả năng anh vẫn có thể trình diễn bình thường các bài “hit” này trên các sân khấu ở nước ngoài, chỉ là không thể hát tại Việt Nam trong thời gian Nathan Lee mua độc quyền 1 năm.

Thông tin bất ngờ về việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán 4 ca khúc độc quyền cho Nathan Lee ảnh 1

Ca sĩ Cao Thái Sơn

Cũng theo Cao Thái Sơn, phạm vi việc mua độc quyền kể trên không có hiệu lực ở các nước khác cũng như thời hạn của “thương vụ” này chỉ kéo dài 1 năm song anh vẫn sẽ tôn trọng quyền tác giả, nhường lại quyền sử dụng cho người khác trong thời gian này. Nam ca sĩ đồng thời nhắn nhủ người hâm mộ yên tâm vì không bao giờ có chuyện độc quyền vĩnh viễn. Thế nên nếu mọi người muốn nghe thì anh sẽ mua lại bản quyền và hát lại phiên bản mới các ca khúc trên sau 1 năm nữa.

Liên quan đến vấn đề này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chính thức lên tiếng phản hồi. Cụ thể, vị nhạc sĩ này từ xác nhận, ngày 20-5-2021, Nathan Lee mua độc quyền 4 bài hát trên để đầu tư phái sinh phiên bản mới với điều kiện: độc quyền biểu diễn trên lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 1 năm tính từ ngày thỏa thuận, có thể lùi 1 tháng để sản xuất và “các bản audio, MV cũ đã phát hành trên mạng không bị ảnh hưởng”. Đến ngày 25-5 vừa qua, Cao Thái Sơn có liên hệ với anh để hỏi về việc liệu mình có được hát các ca khúc này tại Mỹ và các nước châu Âu hay không và anh đã nói với nam ca sĩ rằng nên mua quyền biểu diễn tại nước ngoài, đồng thời để Cao Thái Sơn chủ động đề xuất giá. Tuy nhiên sau cuộc nói chuyện này thì Cao Thái Sơn đã “chốt” lại rằng: “Thôi không cần nữa, để khi nào hết hạn rồi tính”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định, anh đã hỏi Cao Thái Sơn về việc này rất rõ ràng và với câu trả lời mà nam ca sĩ họ Cao đưa ra thì Nathan Lee hoàn toàn có quyền thỏa thuận các điều khoản tiếp theo.

Thông tin bất ngờ về việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán 4 ca khúc độc quyền cho Nathan Lee ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, hôm nay 26-5, Nathan Lee đã thống nhất việc sẽ mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên mọi lãnh thổ với mức chi phí đương nhiên là cao hơn. Cùng với đó, tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hàng năm và cả hai sẽ phân chia lợi nhuận trên kênh Youtube và các nền tảng nhạc sỗ khác (trong đó ưu tiên kênh Youtube của Nguyễn Văn Chung), ngoài ra các đơn vị vẫn được sử dụng và việc thu tiền tác quyền vẫn sẽ được Trung tâm Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam VCPMC tiến hành bình thườn

Nhắc đến những ý kiến cho rằng mình “tham tiền bỏ bạn”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ, đối với anh thì “cuộc chiến” giữa hai bên không quan trọng bằng mục tiêu của mình, anh chỉ làm đúng theo luật và thỏa thuận, làm những gì tốt nhất cho âm nhạc của mình. Tác giả “Con đường mưa” cho biết, những sáng tác của anh không phải là vũ khí để hai cá nhân “gây chiến” với nhau. Với anh thì việc bán độc quyền như trên là sự khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức tôn trọng bản quyền và tôn trọng tác giả.

Bên cạnh việc công bố chính thức thông tin này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ bức ảnh ghi lại nội dung đoạn hội thoại giữa anh và Nathan Lee liên quan đến việc mua bán độc quyền 4 ca khúc trên. Trong đó, Nathan Lee cho biết anh sẽ đầu tư tử tế cho các sản phẩm đã mua độc quyền để chúng được trả lại đúng vị trí, việc quay MV sẽ tốn rất nhiều tiền, riêng bài “Con đường mưa” sẽ được anh cho phối với nhạc giao hưởng.

Tin cùng chuyên mục