• Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  ANTĐ - Nhiều người dân thôn Xuân Biểu, xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang vẫn còn hoang mang khi nhắc lại tấn bi kịch của những gia đình đã từng sinh sống trên mảnh đất này. Liên tục những người trong gia đình họ lần lượt chết thảm trong một thời gian ngắn khiến những lời đồn ma quỷ dường như lại tiếp tục được thổi lên… 

 • Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  ANTĐ - “Ma thuốc độc” là một truyền thuyết trong đời sống của người dân tộc Vân Kiều, đến ngày nay nó vẫn là một mối đe dọa đời sống bà con. Không những vậy, câu chuyện về “ma thuốc độc” còn lan ra khắp miền Trung, tạo điều kiện cho nhiều kẻ lợi dụng mê tín dị đoan gây ra nhiều vụ án tàn độc đến kinh hoàng.

 • Nỗi đau từ vụ lấy mạng thầy bói cho số đề sai

  Nỗi đau từ vụ lấy mạng thầy bói cho số đề sai

  ANTĐ - Vì mê tín dị đoan, Trương Thị Kiều Phương (SN 1977, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhờ bà Thanh là thầy bói cho số đề để hiện thực hóa giấc mơ đổi đời. Thế nhưng, càng đi xin số thì Phương càng bại trận. Tức giận, thị đòi lại số tiền đã gửi để nhờ bà Thanh đánh đề giúp. Sau nhiều lần đòi lại không được, thị quyết định lấy mạng thầy bói cho hả giận...

 • Bị vu “ma làng”, phải đi “tị nạn”

  Bị vu “ma làng”, phải đi “tị nạn”

  ANTĐ - Chỉ vì hủ tục nghi kỵ cầm đồ thuốc độc, tại thôn Gò Da, xã Sơn Ba, Sơn Hà, Quảng Ngãi, một người phụ nữ đã bị đánh chết, một người khác bị đánh đập “lên bờ xuống ruộng” tới nỗi phải đi lánh nạn. 

 • Tin thầy bói, giết người vì ngỡ… "ma làng"

  Tin thầy bói, giết người vì ngỡ… "ma làng"

  ANTĐ - Một người đàn ông bị bệnh chết, nghe lời thầy bói, cả làng nghi ngờ một,  người đàn bà trong làng “bỏ thuốc độc”. Thế là một người bị nhiều trong làng bắt trói và đánh chết. Án mạng do hủ tục tái diễn tại huỵên miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi.

 • Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản

  Mê tín, nữ sinh lớp 10 bị cưỡng đoạt tài sản

  ANTĐ - “Nếu không trả nốt tiền khóa lễ giải hạn, mày hãy lần lượt nhận xác của em trai và bố đẻ” - đó là lời đe dọa của “thầy bói” qua điện thoại, gửi tới một nữ sinh lớp 10.

 • Nhóm đánh ghen “ma quái” dụ thầy bói vào nhà nghỉ để cướp

  Nhóm đánh ghen “ma quái” dụ thầy bói vào nhà nghỉ để cướp

  ANTĐ - Vờ như tình cờ bắt quả tang vợ và ông thầy bói ở trong nhà nghỉ, Phan Thế Công đã đấm đánh, rồi dọa tiêm máu nhiễm HIV vào người nạn nhân. Màn kịch này đã khiến đối tượng cùng đồng bọn phải trả giá bằng những năm tháng đằng đẵng trong trại giam.

 • Tin lời thầy bói, đánh nhau chí chết với hàng xóm

  Tin lời thầy bói, đánh nhau chí chết với hàng xóm

  ANTĐ - Lợi dụng nạn nghi kỵ cầm đồ thuốc độc ở một số huyện miền núi Quảng Ngãi, nhiều đối tượng là thầy bói, thầy cúng đã bịa chuyện “tận dụng” hủ tục này để trục lợi, làm gây mâu thuẫn xung đột trong nhân dân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

 • Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  ANTĐ - "Cầm đồ thuốc độc" là một hủ tục tồn tại dai dẳng và phức tạp ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Những ai bị nghi cầm đồ thuốc độc, nếu không bị dân làng giết dã man thì cũng bị đánh đập tàn bạo, hoặc phải trốn biệt xứ khỏi làng. Lợi dụng hủ tục này, nhiều  thầy cúng, thầy bói lừa gạt lấy tiền người bệnh và làm tăng thêm sự mê tín, nghi kỵ thù hận giữa người dân với nhau. 

 • Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  ANTĐ -Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng cô gái này vẫn mê muội khi không nhận thức được những trò mê tín dị đoan của một lão thầy bói "nổi tiếng dê già" tại địa phương, để đến nỗi phải cho y quan hệ để đuổi tà khí trên người bà mẹ.

 • Cần chế tài đủ mạnh

  Cần chế tài đủ mạnh

  ANTĐ - Một bé trai vừa cất tiếng khóc chào đời đã bị vứt bỏ ngoài đường, kiến và côn trùng bò đầy trên người đứa trẻ tội nghiệp. Khi mọi người phát hiện, thì cũng là lúc đứa bé chấm dứt quãng đời quá ngắn ngủi. Tại ngôi chùa ở huyện Gia Lâm (Hà Nội), một bé gái mới 2 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi nơi cửa Phật. 

 • Thầy bói trúng “bẫy tình”

  Thầy bói trúng “bẫy tình”

  ANTĐ - Chỉ vì hám của lạ, một thầy bói quê ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã bị nhóm đối tượng ở các huyện Đông Anh và Sóc Sơn (Hà Nội) giăng “bẫy tình” để cướp.

 • Nghe thầy bói, xin "bề trên" để đào được "bình vàng" (Bài 1)

  Nghe thầy bói, xin "bề trên" để đào được "bình vàng" (Bài 1)

  ANTĐ -  Thời gian qua, dư luận tại Lâm Đồng xôn xao bởi vụ lừa đảo gây chấn động của một người xưng là “nhà tiên tri” nói đâu trúng đó. Nạn nhân từ gia đình có của ăn, của để sau vụ mắc lừa đã tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất phải tha phương cầu thực, con cái, cha mẹ tan đàn xẻ nghé.

 • Bí ẩn cây nhãn bỗng dưng nổi chữ

  Bí ẩn cây nhãn bỗng dưng nổi chữ

  ANTĐ - Mấy ngày nay việc một cây nhãn ở Nghệ An bỗng nhiên nổi dòng chữ đã gây sự tò mò, hiếu kỳ cho nhiều người. Chưa hiểu rõ nguyên nhân dòng chữ nổi trên thân cây nhãn nhưng một điều không thể phủ nhận rằng chỉ nói riêng nội dung dòng chữ nổi  là gì cũng khiến nhiều người tò mò.