Nhóm đánh ghen “ma quái” dụ thầy bói vào nhà nghỉ để cướp

  • 20/06/2013 06:15
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Vờ như tình cờ bắt quả tang vợ và ông thầy bói ở trong nhà nghỉ, Phan Thế Công đã đấm đánh, rồi dọa tiêm máu nhiễm HIV vào người nạn nhân. Màn kịch này đã khiến đối tượng cùng đồng bọn phải trả giá bằng những năm tháng đằng đẵng trong trại giam.

Nhóm đánh ghen “ma quái” dụ thầy bói vào nhà nghỉ để cướp ảnh 1
Phan Thế Công (thứ hai, từ trái sang) cùng đồng phạm tại tòa

Hôm qua (19-6), nhóm cướp tài sản bằng thủ đoạn tinh vi do Phan Thế Công (SN 1988, trú ở thôn Võng La, xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) cầm đầu đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội tại tòa án Hà Nội. Đồng bọn của Công không ai khác chính là vợ đối tượng Lê Thị Tuyết (SN 1988), cùng trú ở địa chỉ trên. Tiếp đến là Nguyễn Trường Giang (SN 1981), ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm; Ngô Văn Ngọc (SN 1993), trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn và Nguyễn Thị Nga (SN 1992), trú ở phường Trần Phú, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Cả 5 bị cáo cùng bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc đã phạm vào tội “Cướp tài sản”, quy định tại khoản 3, Điều 133-BLHS.

Nội dung vụ án thể hiện, Lê Thị Tuyết thường hay qua nhà ông Lưu Văn Được (hành nghề thầy bói, ở Bắc Ninh) để gieo quẻ. Thấy Tuyết “bắt mắt”, vị thầy bói này luôn tìm mọi cách để tán tỉnh. Lợi dụng sự mê muội ấy của ông Được, Phan Thế Công (chồng Tuyết) đã bàn bạc với vợ dựng một “vở kịch” để chiếm đoạt tài sản của người này. Vợ chồng Công còn lôi kéo các đối tượng nêu trên cùng tham gia với lời hứa xong việc sẽ được chia phần. Sáng 8-9-2012, Tuyết chủ động hẹn gặp thầy bói tại bến xe Bình An, thuộc xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn. 11h cùng ngày, ông Được điều khiển xe máy hiệu Honda Airblade BKS: 99D1-050.43 đến đón Tuyết đưa đi chơi. Trong khi đó, Ngô Văn Ngọc và Nguyễn Thị Nga cũng âm thầm bám theo. Sau khi dạo qua một số địa điểm, đến địa phận xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Tuyết giả bộ kêu mệt và buồn ngủ nhằm đánh vào ý đồ xấu của thầy bói. Đúng như dự định, ngay lập tức ông Được táp xe máy vào một nhà nghỉ ở xã Hiền Ninh và thuê một phòng để hai người nghỉ ngơi.

Tại đây, lợi dụng lúc thầy bói ra ngoài mua thuốc lá, Tuyết đã nhắn tin cho đồng bọn địa chỉ mà đối tượng và “tình nhân” đang tá túc. Khi ông Được vừa quay lại phòng thì Ngọc và Nga ập vào bắt quả tang. Tiếp đến là Giang và chồng Tuyết cũng nhanh chóng có mặt để bắt đôi “gian phu dâm phụ”. Mặc cho thầy bói ra sức thanh minh, Công và đám người đi đánh ghen cứ đổ vấy cho ông Được đã có quan hệ bất chính với vợ đối tượng. Để có thêm bằng chứng, Công cùng đồng bọn còn bắt thầy bói phải cởi hết quần áo ra để bọn chúng chụp ảnh. Khi ông này phản ứng, Công liền rút ra một chiếc xi-lanh chứa tiết lợn, dọa tiêm máu nhiễm HIV vào người nạn nhân… Quá hoảng sợ, ông thầy bói hám “của lạ” buộc phải viết giấy vay nợ Công 200 triệu đồng, hẹn ít ngày sau sẽ trả. Chưa hả lòng, nhóm đánh ghen “ma quái” còn bắt ông Được phải đi đặt ngay chiếc xe máy cùng nhẫn vàng lấy hơn 26 triệu đồng đưa cho bọn chúng… Tuy nhiên, ngay sau khi thoát khỏi tay “người tình” cùng đồng bọn, ông Được lập tức tới trình báo với cơ quan công an. Vợ chồng Phan Thế Công cùng đồng bọn lần lượt bị bắt giữ. 

Tại phiên tòa, mặc dù các bị cáo đổ trách nhiệm cho nhau và trình bày rằng ban đầu chỉ định làm cho thầy bói bẽ mặt, song căn cứ vào lời khai của bị hại, các chứng cứ tài liệu liên quan và căn cứ vào chính lời khai của Công cùng đồng bọn, tòa cho rằng có đủ cơ sở để khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng pháp luật. Từ đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phan Thế Công 13 năm tù; Ngô Văn Ngọc, Nguyễn Thị Nga cùng mức 12 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”. Cùng tội danh, hai bị cáo còn lại cùng phải nhận 11 năm tù giam.

(Tên người bị hại đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục