Đánh, bắt giữ người trái pháp luật vì nghi làm ma chài

  • 12/05/2014 10:03
  • 0 bình luận
  • Thiệp Trình
  • In bài
ANTĐ -Chỉ vì mê muội nghe lời thầy bói phán bừa là ma chài, 5 trai bản, người gậy, kẻ côn hùng hổ sang nhà hàng xóm đánh, trói và bắt giữ người vô cớ.

Công an huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với 5 đối tượng là: Phàn Diếu Xiền, 28 tuổi; Phàn Láo San, 21 tuổi; Phàn Láo Sử, 18 tuổi; Phàn Lao San, 18 tuổi và Phàn Lao Lở, 20 tuổi cùng trú tại Bản Nhóm II, xã Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 5-2, Công an huyện Phong Thổ nhận được đơn trình báo của bà Lý Tả Mẩy, 53 tuổi cùng địa chỉ trên về việc ngày 4-2, chồng và 2 con trai của bà là Tẩn Chỉn Ngan và Tẩn Lao Sử, Tẩn Lao San bị 6 anh em nhà Phàn Diếu Xiền (cầm đầu) vô cớ đến nhà dùng côn nhị khúc, gậy đánh tới tấp. Sau đó, các đối tượng trên đã dùng dây thừng bắt trói chồng và con của bà đưa về nhà Phàn Diếu Xiền tiếp tục đánh đập.

Đánh, bắt giữ người trái pháp luật vì nghi làm ma chài ảnh 1
Các đối tượng Phàn Diếu Xiền, Phàn Láo San, Phàn Láo Sử,  Phàn Lao San và Phàn Lao Lở 


Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Phong Thổ đã triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác minh làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Phàn Diếu Xiền khai nhận: Cuối năm 2012, liên tục bị đau buốt nửa đầu và tai trái. Trong khi đó, cứ nằm ngủ thì mơ thấy ông Tẩn Chỉn Ngan ở gần nhà dùng đinh, dây thép đóng vào đầu, tai mình và vô cùng đau đớn. Sang Trung Quốc xem bói thì thầy bói “phán” bị “người họ Tẩn kia” làm ma chài. Nghĩ vậy, nên Xiền đã rủ 5 người anh em trong họ, người cầm gậy, người cầm côn đến “dạy” cho gia đình ông Ngan một bài học.

Tin cùng chuyên mục