Bỗng dưng trẻ ra

  • 03/09/2013 07:17
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác chuẩn bị đi đâu vậy?

- Tôi đi phô-tô mấy cái giấy khai sinh nộp cho phòng tổ chức.

- Thế bác đã hỏi thầy bói chưa?

- Sao phải hỏi, chỉ là đi sao giấy tờ thôi mà.

- Bác không chịu cập nhật thông tin gì cả. Ở Nghệ An có một ông giám đốc một doanh nghiệp nhà nước đã phù phép năm sinh từ 1968 thành 1972 đấy, tự nhiên trẻ hơn 4 tuổi, bao nhiêu lộc lá sẽ từ đây mà ra, bác cũng nên làm như vậy.

- Chuyện đổi tuổi thì liên quan gì đến thầy bói chứ?

- Chẳng là, ông cán bộ này có đơn gửi cấp trên trong đó viết, vì gia đình hay gặp chuyện không may, được thầy bói phán phải đổi sang năm sinh khác mới thoát được tai ương, nên ông này đề nghị lãnh đạo tỉnh xem xét.

- Thế cấp trên ông này trả lời thế nào?

- Sở Nội vụ đã tìm hiểu và có công văn đề nghị cấp trên phê duyệt theo đúng lời phán của thầy bói.

- Lãnh đạo địa phương này thật nhân ái, họ sẵn sàng vi phạm pháp luật vì đời sống tâm linh, mê tín dị đoan của cấp dưới (?!).

- Trong xã hội thiếu gì người có số phận không may, ai mà cũng đòi đổi thế này thì loạn. Mà sao ông này không xin tăng mà lại xin hạ tuổi nhỉ?

- Thì thầy bói bảo thế.

- Tôi chẳng tin có sự vô tư ở đây, giảm 4 tuổi tức là ông này sẽ tại vị được thêm một nhiệm kì đấy. Bốn tuổi tức là 48 tháng, mà mỗi tháng chỉ nhận mức lương 200 triệu đồng như “ông trùm móc cống” ở một thành phố phía Nam thôi, thì số tiền thuế của người dân bị thất thoát sẽ không nhỏ đâu. Trên đời này có cái gì là ngẫu nhiên chứ.

Tin cùng chuyên mục