Nghe thầy bói, xin "bề trên" để đào được "bình vàng" (Bài 1)

  • 29/06/2012 09:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Thời gian qua, dư luận tại Lâm Đồng xôn xao bởi vụ lừa đảo gây chấn động của một người xưng là “nhà tiên tri” nói đâu trúng đó. Nạn nhân từ gia đình có của ăn, của để sau vụ mắc lừa đã tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất phải tha phương cầu thực, con cái, cha mẹ tan đàn xẻ nghé.

Nguyễn Đình Thi (34 tuổi), trú tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) vốn là tay cờ bạc có số má trong vùng. Tuy đã có vợ con nhưng y không chịu tu chí làm ăn mà hàng ngày tụ tập đàn em đánh bạc, cá độ bóng đá. Chẳng bao lâu gã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Mất khả năng trả nợ, y liền nghĩ cách lừa gạt những người nhẹ dạ, cả tin vào thần thánh để chiếm đoạt tài sản, tiếp tục đánh bạc, cá độ và ăn chơi trác táng.

Sau gần một năm quen biết và thường xuyên qua lại với gia đình ông Phạm Văn Phú (52 tuổi), bà Lỗ Thị Thoa (39 tuổi), trú tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), thấy vợ chồng ông Phú, bà Thoa là một “tín đồ mù quáng”, nên y quyết định lựa chọn mục tiêu này để ra tay.

Một ngày, Thi gọi điện cho bà Thoa với giọng mừng rỡ vô cùng: “Đêm qua thầy nằm mơ thấy một ánh sáng kỳ lạ chiếu vào một gò đất trong vườn nhà anh chị, chắc là thần linh chỉ của rồi. Để hôm nào tôi qua rồi đào lên cho gia đình anh chị. Phải ăn ở có đức lắm bề trên mới cho lộc như vậy!...”.

Mô tả ảnh.

Ông Phạm Văn Phú (trái) đang kể lại vụ việc bị thầy bói lừa đảo trên 1 tỷ đồng

Nghe những lời ngọt ngào này, vợ chồng bà Thoa lâu nay vốn tin tưởng vào “nhà tiên tri” Nguyễn Đình Thi nên khi nghe nói chuyện thần linh ban lộc thì tức tốc mời Thi tới xem thực hư tài lộc ra sao.

Tới nơi, Thi dẫn vợ chồng bà Thoa đi quanh vườn, khi thấy một gò đất nhô lên gần giếng nước, y liền chỉ vào đó khẳng định chắc nịch: “Đích thị là chỗ này có kho báu”. Nhưng gã cũng nhanh trí nói: “Của thì ở đây rồi, nhưng phải xin phép bề trên đã. Bề trên cho thì mới đào được!...”.

Dọc đường về, Thi tạt qua chợ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng mua một lọ hoa kim loại màu vàng, nặng gần 1kg bỏ vào túi xách cùng vài thứ lỉnh kỉnh mà y vẫn thường dùng để hành nghề bói toán.

Ngày hôm sau, Thi quay lại nhà bà Thoa tỏ vẻ vui mừng khôn xiết. Gã khoe vì muốn đào kho báu lên cho gia chủ mà cả tối qua gã không ngủ được một phút, phải cúng vái xin phép thần linh. Xin mãi đến gần sáng mới được nên y tức tốc qua bên nhà bà Thoa để báo tin mừng ngay.

Thi phân công nhiệm vụ, bà Thoa phải ra canh cổng, không cho bất cứ người nào bước vào “lãnh địa” của gia đình, trong khi y cùng ông Phú ra vườn “đào kho báu”.

Ông Phú dùng xẻng đào vào gò đất sâu được 50cm thì Thi nói: “Thầy nóng ran hết người rồi, chắc đã gần đến báu vật, anh vào nhà thắp hương tạ ơn bề trên đi, mọi việc ngoài này cứ để thầy lo”.

Nghe Thi nói đã sắp tới kho báu, ông Phú mừng rỡ đến vã mồi hôi hột, lật đật chạy vào nhà thắp hương cúng vái “bề trên”. Ngoài này, Thi rút từ trong túi ra chiếc bình hoa bằng kim loại màu vàng mà trước đó gã mua ngoài chợ cho xuống đáy hố rồi múc nước giếng đổ vào, lấp sơ đất lại.

Thắp hương xong quay trở ra ông Phú lại hì hục đào, tiếng xẻng chạm vào bình hoa phát ra âm thanh lạ khiến ông Phú giật bắn mình. Cùng lúc này, Thi yêu cầu ông Phú dừng đào và lui ra xa.

Để làm ra vẻ linh thiêng, long trọng, y dùng tấm vải màu đen chùm lên miệng hố rồi luồn tay xuống dưới nhẹ nhàng móc lọ hoa lên gói luôn vào tấm vải đưa ra giếng rửa sạch rồi cho vào nhà cất kỹ trong phòng trước sự sung sướng khôn xiết của gia đình khổ chủ. Trước khi ra về Thi căn dặn vợ chồng ông Phú không được tiết lộ chuyện này cho ai biết, ngày mai y sẽ quay lại xem lọ hoa này là vàng thật hay giả.

Mô tả ảnh.

Địa điểm "nhà tiên tri" Nguyễn Đình Thi xác định có kho báu
tại vườn nhà ông Phú, bà Thoa

Lúc về, Nguyễn Đình Thi ghé qua tiệm vàng ven đường, mua một mảnh vàng 24K với giá 200 ngàn đồng giắt kỹ vào bóp.

Hôm sau, Thi tới nhà ông Phú căn dặn vợ chồng ông đứng ngoài trông người, y vào phòng nơi cất giấu “bình vàng” cúng vái rồi dùng cưa sắt cắt một mảnh nhỏ ở miệng bình quẳng đi sau đó đưa cho vợ chồng ông Phú mảnh vàng 24K mà y mới mua, bảo ông Phú đem ra tiệm vàng ngoài thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà thử. Được chủ tiệm vàng khẳng định là vàng thật, vợ chồng ông Phú vui mừng tột cùng.

Ít ngày sau, Thi gọi điện đòi gia đình ông Phú một số tiền lớn để mua lễ cúng vái, tạ ơn thần linh đã ban lộc, nếu không cúng vái tạ ơn sẽ bị bề trên “quở trách”, tại họa ập đến khó lường. Không có tiền, vợ chồng bà Thoa đành phải chạy vạy vay nóng của một người cùng xã trên 100 triệu đồng, cộng với số tiền trong nhà đưa cho Thi tổng cộng 127 triệu đồng.

Với chiêu lừa “độc "trên, Thi đã đào cho gia đình bà Thoa “ba bình hoa vàng”, lấy của gia đình này 1,67 tỷ đồng rồi trốn sang Đắk Nông mua đất làm nhà sống cùng người tình.

Số phận của gia đình mê tín mù quáng ông Phú, bà Thoa và chân dung gã thầy bói lừa đảo thế nào mời độc giả theo dõi tiếp bài sau. 

(Còn nữa)...

Theo Bee

Tin cùng chuyên mục