Thần nào giúp được?

  • 18/02/2016 08:17
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài

ANTĐ - Hôm qua ông có “huy động vốn” số tiền mừng tuổi dịp Tết của con cháu để đi mua vàng?

- Thứ nhất, con cháu mình không thuộc hạng gia đình đại gia hay có chức sắc để mọi người dùng tiền mừng tuổi trẻ con để gắn bó quan hệ với người lớn, thứ nữa, sao phải mua vàng vào ngày hôm qua?
- Ông không giàu được là phải, hôm qua là ngày vía Thần Tài nên muốn giàu, mua may bán đắt là phải đi mua vàng, ít thì vài chỉ, nhiều thì đôi “cây”. Mua chỉ vàng nào có dập nổi mấy chữ Tài, Lộc... thì càng tốt.
- Cái gọi là ngày vía Thần Tài ấy ngày trước ở Hà Nội đâu có, nó mới du nhập vào mấy năm nay, vậy nhưng cũng có nhiều người tin nên từ sáng sớm đã rồng rắn xếp hàng ở mấy cửa hàng vàng, rõ khổ. Chỉ mấy ông bán vàng là sướng, vừa bán vừa la vẫn đắt hàng.
- Thôi thì cũng là một kiểu “kích cầu tiêu dùng”.
- Kích kiểu ấy đâu có bền vững. Còn ai mua được chỉ vàng, rồi một mực tin rằng, năm nay mình sẽ giàu thì cứ việc tin, nhưng nếu ai đó chẳng chịu làm ăn chân chính, mà lao vào lô đề, cờ bạc tìm vận may thì thành “bác thằng bần” ngay ấy chứ.
- Chuẩn không cần chỉnh. Chẳng có Thần nào giúp được những người ấy. Nên cái chính vẫn là ở mình, phải đổ mồ hôi sôi nước mắt mà làm việc, phải chắt chiu từng đồng tiền kiếm được. Dư dật một tý thì mua chỉ vàng để đấy phòng lúc khó khăn, thế chẳng phải thảnh thơi hơn không.

Tin cùng chuyên mục