• Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch GardenBO

  Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch GardenBO

  ANTD.VN - Ngày 22-4, CATP Hà Nội cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa phát hiện sàn giao dịch GardenBO (website GardenBO.com) có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo số lượng lớn người tham gia đầu tư, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro...

 • Thần nào giúp được?

  Thần nào giúp được?

  ANTĐ - Hôm qua ông có “huy động vốn” số tiền mừng tuổi dịp Tết của con cháu để đi mua vàng?

 • Phải hài hòa lợi ích

  Phải hài hòa lợi ích

  ANTĐ - Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức vô cùng lớn về huy động vốn đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng. Tính toán của Bộ GTVT cho thấy, nhu cầu đầu tư công giai đoạn 2015-2020 trong lĩnh vực GTVT cần những khoản tiền khổng lồ. 

 • Hơn 230.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không

  Hơn 230.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng hàng không

  ANTĐ - Theo Đề án “Huy động vốn xã hội hóa để đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không” vừa được Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phê duyệt, ước tính nhu cầu vốn trong lĩnh vực này lên tới 230.215 tỷ đồng, giai đoạn 2015 -2020. 

 • Giám sát chặt dòng tiền

  Giám sát chặt dòng tiền

  ANTĐ - Bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên nhưng nếu không có định hướng, thị trường sẽ lại rơi vào đổ vỡ như trong quá khứ. Thị trường đã và đang loại bỏ các doanh nghiệp làm ăn chộp giật, chỉ dựa vào việc huy động vốn từ người mua nhà để làm dự án, thậm chí còn đem tiền đó đi đầu tư ngoài ngành. Đại diện Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhận định như vậy và khẳng định, để tránh rủi ro cho người mua nhà, doanh nghiệp làm dự án phải dựa vào thực lực tài chính của mình và vốn vay ngân hàng, chứ không đẩy rủi ro cho khách hàng.

 • Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  Gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tốt

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau khi giảm lãi suất tối đa từ ngày 29-10, lãi suất của các khoản vay cũ tiếp tục được giảm. Tuy nhiên, đến ngày 6-11, dư nợ cho vay bằng VND có lãi suất trên 15%/năm vẫn chiếm 3,95% tổng dư nợ cho vay VND. 

 • Gần 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 6

  Gần 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 6

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. 

 • MB có chỉ số hiệu quả kinh doanh cao

  MB có chỉ số hiệu quả kinh doanh cao

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2013 sau kiểm toán. Theo đó, tăng trưởng huy động vốn của MB đạt 159.690 tỷ đồng, tăng 5% so với năm 2012, trong đó huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư (riêng ngân hàng) đạt 136.654 tỷ, tăng 16% so với 2012. Tăng trưởng tín dụng riêng ngân hàng đạt 18%, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ ở mức 2,45%. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 3.022 tỷ đồng.

 • MB đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế

  MB đạt 3.022 tỷ đồng lợi nhuận hợp nhất trước thuế

  ANTĐ -Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2013 sau kiểm toán. Với phương châm tăng trưởng hợp lý, an toàn, hiệu quả, MB nằm trong top các ngân hàng duy trì được tốc độ tăng trưởng cao ở nhiều chỉ tiêu và được thị trường đánh giá tốt.

 • Ưu đãi phát triển dự án điện sinh khối

  Ưu đãi phát triển dự án điện sinh khối

  ANTĐ - Theo Quyết định 24/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhà đầu tư được huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để đầu tư thực hiện các dự án điện sinh khối theo quy định của pháp luật.