• Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  Cần sớm bịt "lỗ hổng"

  ANTD.VN -  Càng đến gần Tết, mật độ giao thông càng dày đặc, nhu cầu vận chuyển hàng hóa chuẩn bị đáp ứng sức mua của người dân gia tăng đột biến. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong những ngày cuối năm như giảm ùn tắc, loại bỏ xe “dù”, bến “cóc” trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. 

 • Xếp hàng mua vận may?!

  Xếp hàng mua vận may?!

  ANTD.VN - Ông làm ăn gần hết đời mà vẫn chưa mọc mũi sủi tăm lên được, vận số kém hay không gặp may?

 • Sáng tạo để phát triển bền vững

  Sáng tạo để phát triển bền vững

  ANTD.VN - Sáng 8-11, Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ ba với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững” được tổ chức. 

 • Nợ thuế cũng... ưu đãi

  Nợ thuế cũng... ưu đãi

  ANTD.VN - Bội chi ngân sách hơn 111.000 tỷ đồng trong 8 tháng qua khiến ngành thuế chịu sức ép tăng thu. Tổng cục Thuế đã triển khai quyết liệt các giải pháp quản lý thu, tăng cường chống thất thu thuế một loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn và kéo dài như dịch vụ Uber. Nếu để cơ quan thuế phong tỏa tài sản, doanh nghiệp sẽ hết đường làm ăn. Nhưng vấn đề không chỉ có thế.

 • Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  ANTD.VN - Đó là điều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Ninh Thuận tổ chức, với sự tham dự của khoảng 450 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 • Thông tin trên Báo ANTĐ rất hữu ích cho doanh nghiệp

  Thông tin trên Báo ANTĐ rất hữu ích cho doanh nghiệp

  ANTD.VN - Ở khía cạnh là doanh nghiệp, chúng tôi cũng cần quảng bá hình ảnh. Toàn cầu hóa buộc người đứng đầu phải nghĩ cách truyền tải để khách hàng biết đến sản phẩm của mình phải thực chất như những gì quảng cáo, nhưng cũng đủ sức mạnh để cuốn hút, hấp dẫn và “lôi kéo” được người dùng quan tâm sử dụng thử dịch vụ và trải nghiệm.

 • Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  Ai cũng gặp ngày mưa mà quên mang ô

  ANTD.VN - Trung Quốc có một thương gia nổi tiếng tài năng và giàu có tên là Tuyết Nham. Không những là một trong những thương gia giàu nhất bấy giờ mà tâm và đức của ông còn nổi tiếng và được lưu truyền đến mãi sau này.

 • "Lòng tốt" đáng ngờ

  "Lòng tốt" đáng ngờ

  ANTD.VN - Theo bác, trong xã hội mình, tầng lớp nào yêu quý, luôn tìm cách giúp đỡ chính quyền địa phương nhất?

 • Siết chặt đội mũ bảo hiểm

  Siết chặt đội mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Sau nhiều nghị định, thông tư, chỉ thị được ban hành cùng các đợt ra quân rầm rộ của các cơ quan quản lý nhằm chấn chỉnh hoạt động, sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm, song thực tế mũ rởm, kém chất lượng vẫn tràn lan và liên tục biến tướng. Trong khi đó, tình trạng người tham gia giao thông phớt lờ quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm có chiều hướng gia tăng.

 • Ukraine lại "gây sự" với Nga

  Ukraine lại "gây sự" với Nga

  ANTĐ - Mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Nga và Ukraine lại tiếp tục rạn nứt thêm, khi mới đây, Kiev quyết định cấm cửa một loạt công ty xuất khẩu của Nga.

 • Quen thói mất vệ sinh

  Quen thói mất vệ sinh

  ANTĐ - Tôi thấy tự hào quá ông ạ, nước ta quả là có một bề dày văn hóa không thua kém nhân loại.

 • Thần nào giúp được?

  Thần nào giúp được?

  ANTĐ - Hôm qua ông có “huy động vốn” số tiền mừng tuổi dịp Tết của con cháu để đi mua vàng?

 • Hà Nội ưu tiên kêu gọi kiều bào đầu tư 9 lĩnh vực

  Hà Nội ưu tiên kêu gọi kiều bào đầu tư 9 lĩnh vực

  ANTĐ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội Nguyễn Gia Phương đã cho biết như vậy tại Tọa đàm “Doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào phát triển cùng đất nước” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức. 

 • Bài học thấm thía

  Bài học thấm thía

  ANTĐ - Nghe nói Việt Nam sắp trở thành vựa rau an toàn của châu Á, bác có vui không?

 • Tắc đường, khó cất cánh

  Tắc đường, khó cất cánh

  ANTĐ - Tại TP.HCM, tình hình ùn tắc giao thông căng thẳng đến mức, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất bị chậm chuyến vài chục phút, thậm chí tới hơn 150 phút chỉ vì phải chờ khách bị tắc nghẽn trên đường vào sân bay. Thật là nghịch lý: máy bay không thể cất cánh  vì... tắc đường bộ.

 • Ai nộp lại quà biếu nào...

  Ai nộp lại quà biếu nào...

  ANTĐ -  Ông phụ trách đài phường, chắc dưới tay cũng có nhân viên, nên dịp Lễ,Tết hẳn phải có chút quà cáp. Trung thu năm nay nếu dư dả bánh trái được biếu thì “sang tên” bớt cho tôi nhé.

 • Xót xa cho nông sản Việt

  Xót xa cho nông sản Việt

  ANTĐ - Vẫn biết hội nhập sâu rộng là ta có quyền mang hàng hóa của mình sang bán ở nước ngoài và ngược lại, phải mở cửa thị trường cho hàng hóa ngoại nhập vào. 

 • Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  ANTĐ - Ông có nhanh chân lên không, góp vốn với tôi, chúng ta tranh thủ kiếm ăn trong “tháng cô hồn” này.

 • Nông dân méo mặt vì cà tím hóa... cà "ma"

  Nông dân méo mặt vì cà tím hóa... cà "ma"

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô số ra ngày 1-8 có bài “Trồng nhầm dưa vô sinh, nông dân trắng tay” phản ánh tình trạng nhiều hộ dân tại thôn Văn Quán và Khê Ngoại (xã Văn Khê, huyện Mê Linh) mua hạt giống dưa leo của Công ty Hai Mũi Tên Đỏ gieo trồng nhưng không  cho quả. Sau khi báo ra, chúng tôi lại tiếp nhận thêm thông tin từ những nông dân của thôn Sơn Du (xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) về tình trạng tương tự…