ANTD.VN - Năm 2020, “cơn bão” mang tên Covid-19 đã càn quét qua nhiều quốc gia và tạo ra cuộc khủng hoảng kép nghiêm trọng với nhiều nền kinh tế trên thế giới. Cùng chung số phần, lĩnh vực tài chính tiêu dùng cũng hứng chịu những tác động không nhỏ. Tuy nhiên, đứng trước tình hình khó khăn, đây cũng là cơ hội để ngành tài chính tiêu dùng tạo ra sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng, công cuộc chuyển đổi số buộc phải tăng tốc nhằm đáp ứng tốt hơn trải nghiệm của khách hàng.
ANTD.VN - Bình quân thời gian giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở Công Thương Hà Nội được cắt giảm từ 25 - 40%, 100% các hồ sơ TTHC đều được thực hiện đúng và trước thời gian đã công bố.
ANTD.VN - Với một số người, dịp Tết đến xuân về không hẳn là niềm vui mà lại là nỗi lo, sự nhọc nhằn, thiếu thốn. Đó chính là những lao động nghèo, người ngoại tỉnh, phải xa quê lên thành thị làm thuê, làm mướn.
ANTD.VN - An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo ám ảnh người dân. Càng đến gần Tết Nguyên đán, khi nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến, nỗi lo thực phẩm bẩn, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc càng trở nên căng thẳng, bức xúc.
ANTD.VN - Đàn lợn thịt cả nước chưa bao giờ dồi dào đến vậy. Giá lợn hơi đã chạm đáy trong vòng 10 năm trở lại đây. Thế nhưng, giá thịt lợn bán tại chợ ở các đô thị lớn như Hà Nội vẫn cao ngất.
ANTD.VN - Siêu thị Fivimart thứ 27 trên địa bàn Hà Nội vừa được Công ty CP Nhất Nam chính thức khai trương tại tòa nhà Bắc Rice City, khu Đô Thị mới Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, hôm thứ bảy, 10-12.
ANTD.VN -PV OIL thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá đối với mỗi khách hàng tiêu dùng trực tiếp đến đổ xăng, dầu cho các phương tiện giao thông thông qua trụ bơm tại các cửa hàng xăn dầu thuộc sở hữu của PV OIL trên toàn quốc.
ANTD.VN - Riksbank - Ngân hàng Trung ương Thụy Điển đang lên kế hoạch để trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới phát hành loại tiền kỹ thuật số mang tên “e-krona” trong vòng 2 năm tới, nhằm giải quyết vấn đề sụt giảm mạnh việc sử dụng tiền mặt trong nước và đẩy mạnh công nghệ giao dịch ảo.
ANTD.VN - Nhân ngày mua sắm “Thứ Sáu đen” - Black Friday, hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom trên toàn quốc triển khai chương trình giảm giá quy mô lớn nhất trong năm.
ANTD.VN - Nền kinh tế Philippines được ghi nhận là có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực châu Á trong vòng 3 tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Rodrigo Duterte (ảnh).
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 4 đến 8-11, sẽ tổ chức “Hội chợ hàng Việt” năm 2016 tại Khu nhà ở xã hội công nhân lao động (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).
ANTD.VN - Ngày 8-10, UBND thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá VSATTP trên địa bàn thành phố.
ANTD.VN - Có hơn 56% người tiêu dùng phàn nàn từng bị xâm phạm quyền lợi trong khoảng thời gian từ năm 2011-2015, nhiều nhất là hàng thực phẩm, nước uống...
ANTD.VN -Nhân dịp Quốc khánh 2-9, Midea tung ra một gói khuyến mãi cực lớn với tổng giá trị lên tới 9 tỷ đồng trong chương trình “Ưu đãi cực sốc mừng quốc khánh 2-9”
ANTD.VN - Theo Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2020, doanh số thương mại điện tử doanh nghiệp - người tiêu dùng (B2C) sẽ tăng 20%/năm, đạt 10 tỷ USD, chiếm 5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.
ANTĐ - Sau nhiều nghị định, thông tư, chỉ thị được ban hành cùng các đợt ra quân rầm rộ của các cơ quan quản lý nhằm chấn chỉnh hoạt động, sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm, song thực tế mũ rởm, kém chất lượng vẫn tràn lan và liên tục biến tướng. Trong khi đó, tình trạng người tham gia giao thông phớt lờ quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm có chiều hướng gia tăng.
ANTĐ - Theo thống kê của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), các vụ việc khiếu nại của người dân liên quan đến hàng hóa tiêu dùng hàng ngày chiếm khoảng 24,3%.
ANTĐ - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa công bố kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp của 4/7 doanh nghiệp được Bộ Công Thương ra quyết định kiểm tra hồi tháng 3-2016. Các doanh nghiệp này đã mắc hàng loạt vi phạm, đặc biệt là có dấu hiệu vi phạm về thuế.
ANTĐ - Doanh nghiệp nhỏ và vừa khấp khởi chờ đợi đề xuất vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện trong dự thảo tờ trình Chính phủ một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, “tiếp oxy” cho doanh nghiệp. Ngoài thuế, doanh nghiệp còn cần gì, đòi hỏi gì để có thể “hít thở” trong một môi trường kinh doanh lành mạnh, thông thoáng?