Siêu mẫu Thanh Hằng tuyển diễn viên cho dự án phim điện ảnh “Quỳnh Hoa nhất dạ”

  • 15/11/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Với tư cách nhà sản xuất, Thanh Hằng cho biết cô và êkip ban đầu cũng có một số lựa chọn nhưng sau đó vẫn quyết định mở cuộc casting rộng rãi để tuyển diễn viên cho dự án phim điện ảnh “Quỳnh Hoa nhất dạ”.
Siêu mẫu Thanh Hằng tuyển diễn viên cho dự án phim điện ảnh “Quỳnh Hoa nhất dạ” ảnh 1

“Quỳnh Hoa nhất dạ” là tên gọi dự án phim điện ảnh thuộc thể loại cổ trang, lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga - người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chuyển giao quyền lực giữa hai triều đại nhà Đinh và nhà Tiền Lê. Dự án phim này do Thanh Hằng đóng vai chính kiêm vai trò đồng sản xuất. Mới đây, êkip sản xuất phim chính thức thông báo về việc mở cuộc casting tuyển diễn viên tham gia đóng phim. Dự kiến, việc casting sẽ diễn ra trong tháng 11 và 12-2021.

Theo chia sẻ từ Thanh Hằng, êkip quyết định mở rộng cơ hội cho nhiều gương mặt mới vì không muốn bỏ sót tài năng nào. Cùng với đó, phía nhà sản xuất phim vẫn sẽ mời những gương mặt nổi tiếng, quen thuộc với khán giả tham gia thử vai với suy nghĩ: “Họ đều là những người tài năng, chúng tôi muốn gặp gỡ để hiểu rõ và biết phát huy tài năng đó một cách hiệu quả nhất”.

Cũng theo Thanh Hằng, việc casting diễn viên tham gia đóng trong “Quỳnh Hoa nhất dạ” sẽ được chia làm hai vòng thử vai, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 diễn viên. Đoàn phim sẽ chia đều số lượng cho nhiều ngày casting, sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ở vòng cuối cùng, diễn viên sẽ nhận thử thách trực tiếp từ hội đồng casting gồm nhà sản xuất, đạo diễn Lý Minh Thắng và Thanh Hằng.

Cùng với thông tin casting, nhà sản xuất giới thiệu bộ tranh vẽ 4 nhân vật lịch sử quan trọng xuất hiện trong phim gồm: Đinh Tiên Hoàng đế, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền, Nội nhân chi hậu Đỗ Thích. Đây là hình ảnh mô phỏng nhằm giúp các ứng viên cũng như khán giả có những cảm nhận ban đầu về từng vai diễn. Ngoài các nhân vật chính, đoàn phim còn tìm kiếm gương mặt phù hợp cho nhiều vai diễn khác. Bất kỳ ai đam mê diễn xuất đều có cơ hội được thử sức với những hình tượng nhân vật lịch sử Việt Nam như thái tử, quan văn, võ tướng, hầu cận…

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, dù mới đang ở giai đoạn rục rịch khởi động nhưng “Quỳnh Hoa nhất dạ” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Một số lượng lớn hồ sơ đăng ký thử vai đã được gửi về trước cả khi bộ phim thông báo casting. Phim dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2022.

Chia sẻ thêm về lý do làm “Quỳnh hoa nhất dạ”, Thanh Hằng cho biết, cách đây 2 năm cô có dịp viếng thăm nơi thờ Thái hậu Dương Vân Nga và cảm thấy vô cùng khâm phục, ngưỡng mộ bà. Trở về sau chuyến đi này, cô ấp ủ ý định sẽ làm một bộ phim để tôn vinh người phụ nữ xinh đẹp, đáng kính và tài giỏi này. Người đẹp bày tỏ, cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt nhưng vẫn đầy lòng trắc ẩn. Cũng bởi vậy mà suốt 2 năm qua, cô đã cất công tìm đọc, tìm hiểu những câu chuyện về vị Thái hậu này. Sau cùng, cô quyết định bắt tay vào làm phim, đứng chân ở cả hai vị trí - nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên chính vì điều này có thể giúp cô chủ động phát triển ý tưởng theo đúng suy nghĩ và hướng đi ban đầu mà mình định ra.

Tin cùng chuyên mục