Sắp diễn ra "Lễ hội hoa ban 2018"

  • 11/03/2018 17:32
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 17-3 tới, “Lễ hội hoa ban năm 2018” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội kéo dài cho đến hết tháng 5 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc hứa hẹn thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Sắp diễn ra "Lễ hội hoa ban 2018" ảnh 1

Phong cảnh Điện Biên hấp dẫn du khách

“Lễ hội hoa ban” là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên, khai mạc tại thành phố Điện Biên Phủ vào thời điểm trung tuần tháng 3 hằng năm gắn với sự kiện mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử (13-3-1954) “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đến nay, “Lễ hội hoa ban” đã trở thành lễ hội chung của cộng đồng các dân tộc tỉnh Điện Biên, hội tụ các giá trị văn hóa tiêu biểu giàu bản sắc, qua đó góp phần thiết thực cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên đáp ứng các yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

“Lễ hội hoa ban năm 2018” sẽ bao gồm các hoạt động chính như: lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hoa ban - Tình ca Điện Biên”; thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian...

Cùng với đó, chương trình nghệ thuật chào mừng “Lễ hội hoa ban năm 2018” với chất liệu khai thác chủ đạo là văn hóa dân gian truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên hứa hẹn làm hài lòng du khách. Tại đây, ngoài trình diễn nghệ thuật, chương trình còn tạo không khí lễ hội thông qua các hoạt động cộng đồng, bao gồm vòng xòe đại đoàn kết, không gian trải nghiệm nhảy sạp dân tộc Khơ Mú và dân tộc Thái.

Chia sẻ với PV Báo An ninh Thủ đô, ông Phạm Việt Dũng – Giám đốc Sở VH-TT&DL Điện Biên cho biết, năm 2017 lượng du khách đến Điện Biên tăng 25% so với năm 2016, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 950 tỷ đồng, trong đó, lượng du khách từ Hà Nội đến Điện Biên chiếm phần lớn. Ông Phạm Việt Dũng kỳ vọng “Lễ hội hoa ban năm 2018” sẽ hấp dẫn đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội, các du khách trong nước và quốc tế.

Cũng theo ông Phạm Việt Dũng, Điện Biên có nhiều di tích lịch sử gắn với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc, tiêu biểu như: Tháp Mường Luân, Thành Tam Vạn, Thành Bản Phủ và đặc biệt là quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ... Vì vậy, đến với Điện Biên mùa lễ hội, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban nở rộ mà còn có thể kết hợp tham quan các di tích lịch sử, trải nghiệm các loại hình du lịch sinh thái, du lịch tâm linh...

Tin cùng chuyên mục