"Rạo rực" chờ năm Ngọ

ANTĐ - Sắp bước sang năm mới Giáp Ngọ - mọi người vẫn nói vui là mong mọi việc hanh thông như chú ngựa “phi nước đại”. Có lẽ vì vậy mà nhiều văn nghệ sĩ đã chia sẻ rằng, sang năm Giáp Ngọ sẽ thỏa sức bay nhảy với những ước mơ để thực hiện những dự án nghệ thuật quan trọng,  và thậm chí để hoàn thành những việc trọng đại của đời người…

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Sẽ thực hiện nhiều dự án quan trọng
Năm mới đến, lại sắp Tết Nguyên đán, chỉ mong mọi việc sẽ hanh thông thuận lợi không chỉ với tôi mà với tất cả mọi người. Đặc biệt năm nay lại là năm Giáp Ngọ, biểu trưng cho con ngựa - con vật có tính cách rất gần với tôi. Tôi vẫn nói vui với mọi người rằng tôi thích ngựa, vì nhìn thấy nó là hình dung ra cánh đồng mênh mông và bầu trời rộng lớn nơi mình có thể thỏa sức bay nhảy với những ước mơ. Có lẽ vì thế mà tôi cũng chọn thực hiện nhiều dự án quan trọng trong năm nay, trong đó có việc sản xuất 3 bộ phim với nhiều đề tài khác nhau từ cổ trang, lịch sử đến đương đại, trong đó có bộ phim “Nhà tiên tri” làm về Bác Hồ thời kỳ Người hoạt động Cách mạng ở Việt Bắc. Năm mới đến, tôi xin gửi lời chúc đến các chiến sĩ Công an  Hà Nội đang ngày đêm vất vả giữ bình yên cho cuộc sống người dân, chúc cho tờ báo An ninh Thủ đô mà tôi vô cùng yêu mến và tin tưởng luôn vững mạnh tiến tới và trang văn hóa văn nghệ của Báo ngày càng phong phú hơn, là cánh đồng để văn nghệ sĩ chúng tôi cùng nhau đến trồng cây và gửi gắm những tâm sự của mình đến độc giả.

Nghệ sĩ Minh Béo: Từ 30 Tết là thuộc về khán giả

Không biết mọi người thế nào chứ tôi rất thích Tết. Ngày bé thích Tết vì được nghỉ học và được người lớn mừng tuổi, còn tới bây giờ khi đã lớn và trở thành nghệ sĩ rồi thì lại mong đến Tết để có dịp “chạy sô” đến với khán giả. Năm nào cũng vậy, từ 30 Tết trở đi là Minh Béo thuộc về khán giả nên thời gian dành cho bạn bè, người thân trong dịp Tết gần như không có. Dù vậy nhưng cứ gặp khán giả là thấy vui rồi. Năm nay cũng là một năm rất quan trọng bởi tôi dự định thực hiện nhiều kế hoạch đã ấp ủ từ lâu, trong đó có việc khởi quay bộ phim “Chuyện tình Mr Béo” mà Minh Béo viết kịch bản vào cuối năm 2013. Hy vọng năm Ngựa, kinh tế bớt khó khăn hơn để cuộc sống của mọi người ngày càng khấm khá. Riêng Minh Béo thì chúc mọi người năm mới có 100 điều hạnh phúc, 100 điều vui vẻ và 100 điều tốt cho sức khỏe, bằng đúng số cân nặng 100kg hiện giờ của Minh Béo. 

Diễn viên Thiện Tùng: Mong ai cũng có cái Tết thật ấm áp!

Tôi vừa hoàn thành một số cảnh quay trong bộ phim “Khi đàn chim trở về” của đạo diễn Danh Dũng với bối cảnh quay ở tỉnh Lào Cai. Trong những ngày quay phim tại đây, tôi đã có dịp đến huyện Bát Xát tham gia hoạt động từ thiện cùng anh chị em trong đoàn làm phim và thấu hiểu cuộc sống còn nhiều khó khăn của người dân vùng cao miền núi khi nhiều em bé không có quần áo ấm để mặc giữa tiết trời lạnh giá, nhất là khi năm hết Tết về. Từ đáy lòng, tôi thật sự mong mình và mọi người có thể làm điều gì đó để phần nào giúp đỡ bà con nơi địa đầu Tổ quốc trong dịp Tết này và nhiều Tết nữa. Năm nay cũng là năm Giáp Ngọ, mọi người vẫn nói vui là mong mọi việc sẽ hanh thông để “phi nước đại” tiến lên, tôi thì lại không thích sự gấp gáp nên xác định vẫn cứ chậm rãi rong chơi “cưỡi ngựa xem hoa”. Trong năm nay tôi cũng nhận được nhiều lời mời tham gia các dự án phim ảnh và sẽ cố gắng đem lại cho khán giả nhiều vai diễn thú vị. Tết này tôi sẽ vẫn giữ thói quen lang thang lên chợ hoa tìm mua một cây mai trắng về để trong nhà. Đó là một trong những loại hoa Tết đặc trưng của miền Bắc mà tôi rất thích. Tôi cũng có thói quen hoài cổ là tự mua, tự gọt một củ thủy tiên rồi chăm bẵm chờ xem đến Giao thừa hoa có nở ra như các cụ xưa vẫn làm hay không. Sau một năm bận rộn, được trở về sum họp bên gia đình có lẽ là điều mà ai cũng đều mong đợi. Mong rằng ai cũng có một cái Tết thật ấm áp như vậy.

MC Nguyên Khang: Xuất hiện ít hơn, nhưng chất lượng hơn

Ngoài việc được giao nhiệm vụ dẫn dắt các chương trình như “Ngôi sao thiết kế thời trang Việt Nam 2013”, “Bước nhảy hoàn vũ 2014”, trong năm vừa qua, có thể nói cột mốc đáng nhớ nhất đối với tôi là  làm đại sứ cho chương trình rất ý nghĩa, đó là Operation Smile Vietnam – chương trình phẫu thuật nụ cười dành cho những trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch. Năm 2014, tôi sẽ kén chọn hơn một chút trong việc lựa chọn các chương trình để dẫn dắt, theo hướng xuất hiện ít hơn nhưng chất lượng hơn, vì không muốn khán giả “bội thực” với hình ảnh của Nguyên Khang trên truyền hình. Ngoài ra, tôi muốn dành nhiều thời gian để đi du lịch hơn và khi thời cơ đến có thể hoàn thành nốt một việc còn “thiếu” nữa của cuộc đời mình, đó là lấy vợ.