• Trao tặng 81 suất quà cho gia đình khó khăn quận Hai Bà Trưng

  Trao tặng 81 suất quà cho gia đình khó khăn quận Hai Bà Trưng

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Báo ANTĐ phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc đã tổ chức trao tặng 81 phần quà cho các hộ nghèo và bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Bạch Đằng và phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Tặng quà cho 82 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

  Tặng quà cho 82 hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội tình nghĩa dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, chiều 5-2, Báo ANTĐ phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc đã tổ chức trao tặng 82 phần quà, tương ứng với 41 triệu đồng cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn phường Bạch Đằng và phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

 • Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  ANTĐ - Bữa rồi, dự lễ kỷ niệm 60 năm Báo Thiếu niên Tiền Phong ra số đầu tiên (1-6-1954/1-6-2014) tôi thấy tờ báo này thật may mắn. Một vòng hoa giáp đã trôi qua, lớp lớp bạn đọc đã để lại thời niên thiếu sau lưng, ấy vậy mà tờ báo vẫn đón được vị Tổng biên tập đầu tiên lên sân khấu cùng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Vị Tổng biên tập dẻo dai ấy là một cái tên rất đỗi quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam: nhạc sĩ Phong Nhã.

 • Nhà báo Phạm Khắc Lãm và mối duyên với Công an Hà Nội

  Nhà báo Phạm Khắc Lãm và mối duyên với Công an Hà Nội

  ANTĐ - Với mỗi người làm báo, lớn lên, trưởng thành, rồi về cội… để lại cho đời không chỉ những bài báo, trang sách, mà điều còn mãi, chính là bản lĩnh dấn thân chiến đấu cho lẽ phải, công bằng và cho lòng  nhân ái của con người trong hoà hợp, an vui. Tạm biệt tôi, ông cho tôi xem những câu thơ khi ông tạm biệt anh em “nhà đài” năm 1994: “Công danh như phù vân/ Phú quý tựa lông hồng/ Giữa bạn bè đồng nghiệp/Quý nhất ở tấm lòng”.

 • "Rạo rực" chờ năm Ngọ

  "Rạo rực" chờ năm Ngọ

  ANTĐ - Sắp bước sang năm mới Giáp Ngọ - mọi người vẫn nói vui là mong mọi việc hanh thông như chú ngựa “phi nước đại”. Có lẽ vì vậy mà nhiều văn nghệ sĩ đã chia sẻ rằng, sang năm Giáp Ngọ sẽ thỏa sức bay nhảy với những ước mơ để thực hiện những dự án nghệ thuật quan trọng,  và thậm chí để hoàn thành những việc trọng đại của đời người…

 • Vườn mai quý đất Hà thành

  Vườn mai quý đất Hà thành

  ANTĐ - Tới thăm vườn hoa Nhật Tân ngoài bãi sông Hồng mới thấy nơi đây đang trở thành một công viên khổng lồ của Hà Nội. Trước đây khi đô thị chưa mở rộng, vùng bãi sông này người dân chỉ trồng chuối, ngô, khoai trên đất phù sa, nhưng nay hơn 40ha đã được cải tạo để trồng đào. Vào những ngày này đào chưa được các nhà vườn bán nhiều nên nam thanh, nữ tú và nhiều gia đình đến đây thăm thú.

 • Thêm một chuyến hàng xuân tới đích

  Thêm một chuyến hàng xuân tới đích

  ANTĐ - “Tôi muốn đến đây để cảm ơn các anh. Món quà không phải quý ở giá trị, mà tôi trọng cái nghĩa, cái tình các anh gửi cho người quê chúng tôi” - bà Phạm Thị Kèo, bị liệt bẩm sinh, ở Hạ Chiểu 2, thị trấn Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương xúc động. 

 • Chọn đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Chọn đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  ANTĐ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn. Nhưng sự nghiệp cách mạng với những chiến thắng lẫy lừng, nhân cách cao cả và văn tài của ông mãi mãi là niềm tự hào của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, của đất nước Việt Nam và của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy việc Thủ đô Hà Nội cũng như tại một số địa phương khác trong cả nước, tiến hành việc lựa chọn để đặt tên vị Anh hùng dân tộc Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho một tuyến đường, một tuyến phố thật vô cùng có ý nghĩa. 

 • Tư duy quân sự thiên tài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp

  Tư duy quân sự thiên tài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp

  ANTĐ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp không qua một trường lớp quân sự chính quy nào, ông học tập và trưởng thành trong thực tế là chính. Ông không xử trí chiến thuật quân sự bằng những “giải pháp quân sự cố định của học đường”, mà luôn xuất phát từ thực tế chiến trường để giải quyết mọi tình huống ngoài dự kiến và lật ngược thế cờ.

 • Chìm nổi

  Chìm nổi

  ANTĐ - Một lần tôi tạt vào làng Đường Lâm thăm nhà người bạn văn làm việc ở Báo Văn nghệ, anh tên là Hà Nguyên Huyến. Hôm ấy anh Huyến đi đâu vắng, chỉ có người vợ nguyên là bà giáo giờ kiêm luôn cả công việc làm tương là đang ở nhà. Đường Lâm có hai sản phẩm nức tiếng đấy là bánh tẻ và tương. Trong căn nhà cổ năm gian treo bức hoành phi chữ đẹp, tôi ngắm chữ và hỏi, phải đọc thế nào đây? Chủ nhà mau mắn trả lời, đấy là ba chữ các cụ nhà em để lại, Cửu tắc trưng, nghĩa là chìm tất nổi.

 • Diễn viên Việt Bắc: Chỉ mong được… mắng chửi té tát

  Diễn viên Việt Bắc: Chỉ mong được… mắng chửi té tát

  ANTĐ - Sau một thời gian “ém” tiếng chờ đến ngày “bung” sóng, 30 tập phim “Trò đời” chuyển thể từ các tác phẩm kinh điển của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ đến với khán giả trên kênh VTV1 vào 20h30 thứ năm và thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 9-8 tới. Phim được kỳ vọng là “bom tấn” của màn ảnh Việt trong năm 2013. Diễn viên trẻ Việt Bắc được nữ đạo diễn Nhuệ Giang “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn Xuân Tóc Đỏ đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vai diễn này.

 • Phim “Trò đời” lên sóng

  Phim “Trò đời” lên sóng

  ANTĐ - “Trò đời” - bộ phim truyền hình dài 32 tập nằm trong dự án sản xuất phim truyền hình từ các tác phẩm văn học hiện thực 30-45 của HODAFILM phối hợp với VFC thực hiện sẽ lên sóng từ ngày 9-8 tới. 

 • Mê hoa hơn mê…vợ

  Mê hoa hơn mê…vợ

  ANTĐ - Có lẽ, ngã rẽ cuộc đời khiến vị Tiến sỹ đến với loài hoa đẹp ấy chính là định mệnh, bởi ông vốn sẵn tình yêu thiên nhiên ngay từ khi cầm súng ở chiến trường, cái “nghiệp” cỏ, cây, hoa, lá của ông như mảnh đất màu mỡ để thỏa chí đam mê mà thôi.

 • Về Bát Tràng mà đi... xe trâu

  Về Bát Tràng mà đi... xe trâu

  ANTĐ - Du khách trong và ngoài nước khi đến Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội) đều cảm thấy thích thú khi được đi trên những cỗ xe do trâu kéo thư thả tham quan làng nghề.

 • Rock... sâu lắng cùng Ngũ Cung

  Rock... sâu lắng cùng Ngũ Cung

  ANTĐ - Cùng với những tên tuổi gạo cội Bức Tường, Microwave… Ngũ Cung đang trở thành một trong những ban nhạc có lượng khán giả đông đảo nhất trong làng Rock Việt. Ngũ Cung đã 2 năm liên tiếp được khán giả bình chọn nhiều nhất tại RockStorm - sự kiện đã nhận được đề cử là “Chương trình của năm” tại giải Cống hiến 2013.

 • Diễn viên Việt Bắc nhuộm tóc 8 lần để vào vai... Xuân tóc đỏ

  Diễn viên Việt Bắc nhuộm tóc 8 lần để vào vai... Xuân tóc đỏ

  ANTĐ - Bộ phim “Ông tơ hai phẩy” (đạo diễn Danh Dũng) và “Ba đám cưới một đời chồng” (đạo diễn Khải Anh) đang phát sóng trên sóng giờ vàng VTV đã thu hút sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh những diễn viên gạo cội, có nghề, thì hai bộ phim này có nhiều gương mặt mới. Diễn viên Việt Bắc là một gương mặt mới. Anh xuất hiện trong cả 2 bộ phim với 2 nhân vật khác nhau, 2 cách thể hiện khác nhau, lại chỉ là diễn viên phụ song đã để lại nhiều ấn tượng bằng lối diễn rất tự nhiên, hóm hỉnh, sáng tạo…

 • Đèo “vua” huyền thoại

  Đèo “vua” huyền thoại

  ANTĐ - Nửa thế kỷ trước, hơn 8 vạn người Mông thuộc 4 huyện ở phía sau các dãy núi hùng vĩ của cao nguyên Đồng Văn không có khái niệm “con đường”. Bao đời họ chỉ biết vượt Mã Pí Lèng bằng cách đóng cọc treo dây trên vách đá để bò qua những đỉnh núi dựng đứng, lởm chởm đá tai mèo. Dốc Chín Khoanh leo tới đỉnh Mã Pí Lèng còn gọi là con dốc của Giàng (Trời).