Quốc Cơ-Quốc Nghiệp sang Tây Ban Nha phá kỷ lục Guiness

  • 14/11/2021 11:33
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Vào 23/12, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ có mặt tại Tây Ban Nha để phá vỡ kỷ lục Guinness mới với tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng vượt qua 100 bậc thang trong thời gian ngắn nhất ở Nhà thờ Girona. Tiết mục này từng được 2 nghệ sĩ thực hiện thành công vào năm 2016.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp từng phá vỡ kỷ lục Guinness với tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc thang của Nhà thờ Girona trong vòng 52 giây. Sự kiện này từng gây chấn động và được hàng loạt báo chí trong và ngoài nước ca ngợi. Như vậy, lần này họ sẽ phải phá vỡ kỷ lục do chính mình đã lập nên từ 5 năm trước tại cùng một địa điểm.

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết, lần này, hai anh em sẽ phải phá vỡ kỷ lục của năm 2016 là chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc trong vòng 52 giây ở nhà thờ Girona. Vì thế, áp lực rất nặng nề.

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp sang Tây Ban Nha phá kỷ lục Guiness ảnh 1

Năm 2016, Quốc Cơ-Quốc Nghiệp đã lập kỷ lục Guiness với tiết mục chồng đầu giữ thăng bằng

"Tôi tin rằng, với tinh thần quyết tâm mãnh liệt của hai anh em thì chúng tôi sẽ phá vỡ được kỷ lục do mình tạo ra trước đó. Có thể, kỷ lục này cũng sẽ là kỷ lục cuối cùng của hai anh em và kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sau nhiều dấu mốc. Nghĩa là chúng tôi sẽ không cố gắng tập luyện để đi thi nữa nhưng vẫn duy trì phong độ để biểu diễn và thực hiện những kế hoạch mới trong năm 2022", nghệ sĩ Quốc Nghiệp nói.

2 tuần vừa qua, anh em Quốc Cơ-Quốc Nghiệp đã bắt đầu tập luyện trở lại. Vì lâu ngày không tập nên những ngày đầu tập lại, mọi thứ đều rất khó khăn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã bắt đầu vào nhịp.

Từ nay cho đến ngày lên đường sang Tây Ban Nha, cả hai sẽ có hơn 30 ngày để tập luyện và chuẩn bị mọi thứ. Mục tiêu đặt ra của 2 nghệ sĩ là sẽ thực hiện thành công 100 bậc thang dưới 1 phút, phá vỡ kỷ lục của chính mình.

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp sang Tây Ban Nha phá kỷ lục Guiness ảnh 2

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp

Quốc Cơ-Quốc Nghiệp là cặp nghệ sĩ xiếc tài năng của Việt Nam. Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984) và Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật và xiếc ở TP.HCM.

Ngoài kỷ lục Guinness chồng đầu giữ thăng bằng bước qua 90 bậc thang trong vòng 52 giây tại nhà thờ chính tòa Girona, Tây Ban Nha vào năm 2016, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về bịt mắt chồng đầu đi lên- xuống 10 bậc thang trong thời gian 53,97 giây tại Ý tháng 12/2018.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng là Nghệ sĩ Ưu tú trẻ nhất Việt Nam. Quốc Cơ được phong tặng năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp năm 26 tuổi. Mới đây, anh em Cơ Nghiệp được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục