Cựu sinh viên KTX Mễ Trì "Nối yêu thương" tới các sinh viên nội trú

ANTD.VN - Tổ chức cựu sinh viên Ký túc xá Mễ Trì của ĐH Quốc gia Hà Nội, chủ trương “Nối yêu thương” đến các sinh viên hiện đang nội trú ở đây. Vậy những cựu sinh viên “nối yêu thương” bằng cách thức ra sao? 

Chiều ngày 13-1, tại ký túc xá Mễ Trì, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên – ĐHQG HN phối hợp với Ban quản lý Ký túc xá, Ban liên lạc cựu sinh viên và tập đoàn Danko đã trao 10 suất quà cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quà là những suất ở 1 năm trong ký túc xá. Quà này có được từ sự đóng góp tại buổi gặp gỡ lần đầu các cựu sinh viên “KTX Mễ trì - một thời ta đã yêu”, tối 31-12-2016 vừa rồi.

Trao học bổng sinh viên KTX đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập

- PV: Mục đích và nội dung chương trình “Nối yêu thương” của các cựu sinh viên KTX Mễ Trì là thế nào, thưa ông?

Ông Phạm Đình Việt – Trưởng ban quản lý KTX Mễ Trì: Chương trình “Nối yêu thương” này là của các cựu sinh viên KTX Mễ Trì hợp tác với Ban quản lý Ký túc xá. 

Mục đích xuyên suốt của chương trình này là sự cảm ơn “cảnh cũ, người xưa” của các cựu sinh viên với quá khứ - những năm tháng đã sống và học tập ở đây. Nội dung là tri ân các bác, các cô chú, các anh chị từng là cán bộ quản lý, làm việc trong KTX xưa, đã giúp đỡ hỗ trợ, khuyên bảo nhiều thế hệ sinh viên. 

Còn một nội dung nữa là hỗ trợ các sinh viên hiện đang nội trú những cơ hội học hỏi thực tế, thực tập tại các viện, các cơ quan, công ty theo chuyên ngành. Hướng dẫn, “truyền nghề” cho nhau. Tạo các cơ hội làm việc để kiếm thêm thu nhập nhằm trang trải học phí, chi phí sinh hoạt. 

Vì thế, việc “Nối yêu thương” của những sinh viên khóa trước đã ra trường với các sinh viên hiện đang học tập, thực sự có ý nghĩa nhân văn, có hiệu quả thực tế. 

- Vì sao chương trình “Nối yêu thương” lại hướng tới các sinh viên nội trú, thưa ông? 

Ông Hoàng Trung Thuấn – Trưởng ban liên lạc Cựu sinh viên KTX Mễ Trì: Chúng tôi từng là những sinh viên nội trú. Sống thời đấy khó khăn, vất vả, nên chúng tôi hiểu cảnh sống xa nhà của các em hiện nay. 

Sinh viên nội trú thời nào cũng thế thôi, thường thì vất vả hơn so với sinh viên có gia đình tại Hà Nội. Vì xa nhà nên các em phải lo toan nhiều thứ trong sinh hoạt và học tập.

Đây như là sự trở về của các anh các chị để gặp gỡ cảm ơn các cô chú quản lý ngày trước, “nối yêu thương” bằng cách chìa tay trao cơ hội cho các em. Chúng tôi kêu gọi, đã lập ra được một quỹ để hỗ trợ cho các hoàn cảnh sinh viên khó khăn, từ các nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Và tạo cơ hội về cơ sở thực tập chuyên môn, những công việc làm thêm. Đây là tính khác biệt rõ nhất của chương trình.