TP. Hồ Chí Minh

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng

  • 04/04/2017 15:00
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Quận 1 cho tháo dỡ bảng hiệu Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM và đập bồn hoa, tiểu cảnh khách 5 sao, cẩu xe biển số xanh vi phạm vỉa hè, tái ra quân sau nhiều ngày vắng bóng.

Sáng 4/4, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn liên ngành ra quân, chấn chỉnh tình trạng vi phạm vỉa hè, lòng đường, trả lại lối đi cho người đi bộ sau 10 ngày tạm ngưng.

Clip quận 1 tái ra quân, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè ngày 4/4

Trụ sở Đài tiếng nói Nhân dân TP. HCM (VOH) tại giao lộ Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao có bồn hoa và bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè cũng bị ông Hải yêu cầu xử lý, tháo dỡ. Khi đại diện đài xin phép để tự tháo dỡ thì ông Hải kiên quyết gỡ bỏ và chi phí tháo dỡ do đài chi trả.

Một khách sạn 5 sao tại giao lộ Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé có bồn hoa, tiểu cảnh dài khoảng 30m, lấn vỉa hè hơn 3m cùng nhiều chậu hoa bị đoàn liên ngành xử lý, cưỡng chế đập bỏ, mọi chi phí tháo dỡ cũng do khách sạn chịu. Trong lúc di chuyển, đoàn phát hiện một ô tô biển số xanh đậu sai quy định và không có tài xế nên ông Hải yêu cầu niêm phong, cẩu về trụ sở, xử lý.

Tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, đoàn công tác phát hiện một ô tô mang biển số ngoại giao đậu trên vỉa hè trước một tòa nhà không có tài xế. Khi kiểm tra, ông Hải nghi miếng dán màu đỏ trên biển số ngoại giao thể hiện quyền miễn trừ là giả nên yêu cầu niêm phong.

Khi tài xế có mặt, đoàn liên ngành phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tiến hành kiểm tra giấy tờ liên quan thì ô tô này không thuộc quyền miễn trừ nên gỡ niêm phong, lập biên bản xử phạt lấn chiếm vỉa hè. Riêng vấn đề nghi miếng dán màu đỏ thể hiện quyền miễn trừ là giả mạo thì quận 1 đề nghị Sở Ngoại vụ xem xét.

Mới đây, ngày 3/4, trả lời báo chí về việc phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè sẽ ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng: “Lòng lề đường công cộng do chính quyền quản lý, các tổ chức hoặc cá nhân xây lấn chiếm đều bị phá bỏ, không loại trừ cơ quan nào. Và làm như vậy thì người dân đồng tình”.

Theo ông Dũng, việc xây bậc tam cấp lấn vỉa hè trước đây không phá bỏ được, nhưng bây giờ các tỉnh, thành đồng loạt ra quân và thực hiện rất nghiêm. Việc này đã lan tỏa và người dân đã tự giác dọn dẹp để chuyển lòng, lề đường cho chính quyền quản lý.

Tính đến nay đã hơn 2 tháng lãnh đạo quận 1 ra quân, lập lại trật tự vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ. Với quyết tâm trên, quận 1 muốn biến trung tâm TP. HCM thành “Singapore thu nhỏ" đã không ngần ngại đập bỏ nhiều công trình vi phạm của cơ quan công quyền, doanh nghiệp… cẩu nhiều ô tô biển xanh, ngoại giao…

Hành động lập lại trật tự vỉa hè của quận 1 được cho là tiên phong và được nhân dân, chính quyền TP ủng hộ. Việc làm này đã lan tỏa và được nhiều tỉnh, thành trong cả nước hưởng ứng.

Một số hình ảnh PV ghi nhận về lực lượng liên ngành Q.1 ra quân, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, ngày 4/4:

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 1

Đài tiếng nói Nhân dân TP. HCM trên đường Nguyễn Đình Chiểu có bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè bị tháo dỡ. Ảnh: Minh Hòa.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 2

Khách sạn 5 sao trên đường Tôn Đức Thắng có bồn hoa, tiểu cảnh lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ, tháo dỡ.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 3

Chậu hoa của khách sạn 5 sao vi phạm bị lực lượng chức năng cẩu đi.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 4

Ô tô mang biển số ngoại giao đậu lấn chiếm vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 5

 Sau khi kiểm tra, ông Hải nghi miếng dán màu đỏ có dấu giả mạo nên tiến hành niêm phong phương tiện.

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 6

Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục "dẹp" vỉa hè sau 10 ngày tạm ngưng ảnh 7

Ô tô biển số xanh đậu sai quy định bị lực lượng liên ngành niêm phong, cẩu về trụ sở. 

Tin cùng chuyên mục