Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  "Đừng nói khi yêu" là tựa đề bộ phim sắp sửa lên sóng đến với khán giả màn ảnh nhỏ vào vào 21h40 các ngày thứ Hai, Ba, Tư trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 30-1-2023.
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 1
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 2

Chia sẻ về tựa đề "Đừng nói khi yêu", đại diện êkip sản xuất cho biết, tên gọi này cũng chính là tinh thần mà bộ phim hướng tới. Theo đó, chữ "yêu" ở đây không hiểu theo nghĩa thông thường mà bao hàm tất cả các mối quan hệ: tình yêu đôi lứa, tình cảm bạn bè, tình yêu của cha mẹ dành cho con cái…Vì vậy, xuyên suốt những thước phim, khán giả sẽ cảm nhận được bức thông điệp ý nghĩa mà bộ phim gửi gắm: "Khi yêu hãy lắng nghe trái tim mình. Khi yêu hãy lắng nghe trái tim của đối phương. Khi yêu, hãy dùng hành động".

Chuyện phim xoay quanh đôi bạn thân Ly và Tú. Cả hai cùng lớn lên, cùng đi học với nhau từ mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2 và thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi trong cuộc sống của mỗi người đều xuất hiện "một nửa" còn lại. Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng và ghen tị.

Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 3

Bộ phim do đạo diễn Bùi Tiến Huy dàn dựng lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống thường nhật. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới không có mẫu số chung với tất cả mọi người. Bộ phim không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện.

Tình bạn của hai nhân vật Tú – Ly được xây dựng trong “Đừng nói khi yêu” thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó. Thay vào đó, tình yêu chính là “đối trọng”, là vật cản với tình bạn khác giới. Không có mấy ai dễ chịu với bạn thân khác giới của người yêu mình. Ở “Đừng nói khi yêu” cũng như vậy. Câu chuyện Ly, Tú và "một nửa" của họ được xây dựng thú vị, lãng mạn, hứa hẹn chạm được đến cảm xúc của người xem. Ở đó, những mâu thuẫn trong tình bạn và tình yêu được khai thác một cách thực tế, khiến cho mọi ứng xử của nhân vật đều đáng thông cảm.

Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 4

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, phim cũng khai thác một phần khá quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Cụ thể, nhân vật Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng đã nỗ lực vượt qua và đi đến đích. Đó là hành trình người chọn nghề. Còn với Ly lại là một hành trình “nghề chọn người” không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ và con cái trong lựa chọn và định hướn cuộc sống tương lai.

“Tình bạn, tình yêu là hai khái niệm với những cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Nhưng, đặt chúng trong mối quan hệ của hai người khác giới thì dường như lại có chút gì đó mập mờ khó nói. Bộ phim sẽ là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu và hành trình trưởng thành của các nhân vật. Cùng với đó, hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa tình bạn khác giới cũng không dễ dàng." - đại diện êkip sản xuất tiết lộ.

Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 5

Đặc biệt, phim không xây dựng những hình mẫu lý tưởng mà là những con người bình thường với đầy đủ những khiếm khuyết, sai lầm. Diễn viên Mạnh Trường mặc dù ngoài đời đã là ông bố 3 con nhưng với sự trẻ trung, luôn biết làm mới mình, làm mới trong từng vai diễn nên đạo diễn tin tưởng giao cho anh đảm nhận vai Quy - một doanh nhân thành đạt, mẫu hình "soái ca vạn người mê”. Đây cũng là vai diễn đầu tiên của Mạnh Trường sau hơn 1 năm vắng bóng kể từ phim "Hương vị tình thân". Diễn xuất bên cạnh anh là nữ diễn viên trẻ Thùy Anh. Trong phim, cô vào vai Ly - một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi hành động hơi tùy hứng. Có thể nói đây là một vai diễn tương đồng với tính cách của Thùy Anh ở ngoài đời. Nữ diễn viên tâm sự, cũng bởi vì sự hợp vai này nên cô gặp khá nhiều thuận lợi trong quá trình thể hiện nhân vật.

Vai Tú, bạn thân của Ly được giao cho nam diễn viên Đình Tú. Điểm đặc biệt của nhân vật này, đó chính là sự cố chấp. Đây cũng là lần đánh dấu sự kết hợp trở lại của bộ ba Mạnh Trường – Thuỳ Anh – Đình Tú từ sau sự thành công của bộ phim “Cả một đời ân oán”. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Lương Thanh, Trình Mỹ Duyên...

Một số hình ảnh trong phim:

Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 6
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 7
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 8
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 9
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 10
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 11
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 12
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 13
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 14
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 15
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 16
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 17
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 18
Phim nói về mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" chuẩn bị lên sóng VTV ảnh 19