Phiên đấu giá "rực rỡ" của các họa sỹ Việt Nam tại Sotheby's

ANTD.VN - Phiên đấu giá của nhà Sotheby's (Hongkong, Trung Quốc) diễn ra vào ngày 1/4 là một phiên đấu rực rỡ với các tác phẩm của họa sĩ Việt Nam.

Trong phiên đấu này, một tác phẩm của họa sĩ Gia Định - Ngô Văn Hoa đã đạt mức giá kỷ lục gấp 10 lần giá khởi điểm, giá bán là 23.886 USD. 

Phiên đấu giá "rực rỡ" của các họa sỹ Việt Nam tại Sotheby's ảnh 1

Tác phẩm của họa sỹ Ngô Văn Hoa được bán 23.886 USD

Họa sĩ Ngô Văn Hoa sinh năm 1922 tại Tân An, học Trường Mỹ thuật Gia Định khoá 1937-1941 cùng với các họa sĩ Hồ Tấn Thuận, Thái Văn Ngôn, Đào Văn Côn, Huỳnh Văn Phụng... Ông chuyên vẽ tranh lụa với những đề tài cố hữu dân tộc.

Phiên đấu giá "rực rỡ" của các họa sỹ Việt Nam tại Sotheby's ảnh 2

Tác phẩm của họa sỹ Lương Xuân Nhị được bán với giá 111.466 USD

Cũng trong phiên đấu giá này, tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Tỵ cũng đạt được mức giá ngoài dự đoán. Theo đó, giá khởi điểm của bức tranh là 7,643 -11,465 USD; trong khi đó, giá bán đạt 111,466 USD.

Cùng với đó, những bức lụa khác của các họa sĩ: Mai Trung Thứ, Nguyễn Phan Chánh, Lương Xuân Nhị, Trần Bình Lộc trong phiên đấu đều lên giá gấp nhiều lần giá khởi điểm.

Phiên đấu giá "rực rỡ" của các họa sỹ Việt Nam tại Sotheby's ảnh 3

Tác phẩm của Trần Bình Lộc được bán với giá 87,581 USD

Một buổi đấu giá như "lên đồng" với những lệnh chuyển bước đấu liên tiếp đã làm bàng hoàng nhiều tay đấu, liên tiếp phá các kỷ lục giá. Một phiên đấu rực rỡ với các tác phẩm Việt.