• [Tin nhanh tối 2-7-2021] Hàng trăm người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện

  [Tin nhanh tối 2-7-2021] Hàng trăm người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 2-7-2021 gồm những nội dung chính sau: Hàng trăm người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi bệnh viện; Tạm giữ 12 đối tượng trong vụ án mạng khiến một học sinh tử vong; Vay tiền không được, dùng clip nhạy cảm tống tiền người tình; Thêm một nhà cao tầng ở Mỹ sập hoàn toàn; Số ca tử vong vì Covid-19 Nga tăng kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp; Bị truy tố vì vu cáo cậu bé da màu trộm điện thoại.

 • Lễ rước linh cữu ông Nelson Mandela

  Lễ rước linh cữu ông Nelson Mandela

  ANTĐ - Hôm qua 11-12, hàng nghìn người dân Nam Phi xếp thành hàng dài dọc các con phố dẫn đến tòa nhà Chính phủ để tiễn biệt “người cha già huyền thoại” của dân tộc. Phát biểu trong lễ tưởng niệm, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi ông Mandela là “người giải phóng vĩ đại cuối cùng thế kỷ 20”.

 • “Nam Phi đã mất đi một anh hùng”

  “Nam Phi đã mất đi một anh hùng”

  ANTĐ - Bất chấp trời mưa to, ngày 10-12, hàng chục nghìn người dân Nam Phi cùng gần 100 nguyên thủ các nước đã tập trung tại sân vận động First National Bank (FNB) ở Johannesburg để tham dự lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, biểu tượng của phong trào chống chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid. 

 • Nam Phi chìm trong đau buồn

  Nam Phi chìm trong đau buồn

  ANTĐ - “Nelson Mandela yêu quý của chúng ta, vị Tổng thống sáng lập nền dân chủ của chúng ta, đã ra đi. Đất nước chúng ta đã mất đi người con vĩ đại nhất, nhân dân chúng ta đã mất đi một người cha. Mặc dù vẫn biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm giảm nỗi mất mát lớn lao và dai dẳng của chúng ta. 

 • Con đường trở thành huyền thoại của Nelson Mandela

  Con đường trở thành huyền thoại của Nelson Mandela

  ANTĐ - Nelson Mandela là một trong những người được tôn sùng nhất thế giới, người đã lãnh đạo phong trào đấu tranh phân biệt chủng tộc, đưa đất nước Nam Phi trở thành quốc gia dân chủ đa chủng tộc. Trước sự ra đi của Nelson Mandela, Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma xúc động: "Đất nước ta đã mất đi một người con vĩ đại". 

 • “Ung nhọt” thời hiện đại

  “Ung nhọt” thời hiện đại

  ANTĐ - Chế độ nô lệ đã cáo chung từ hàng trăm năm trước song tàn dư của nó vẫn len lỏi cho tới hôm nay như  một thứ “ung nhọt” nhức nhối trong xã hội hiện đại của thế kỷ 21.

 • Huyền thoại sống Mandela

  Huyền thoại sống Mandela

  ANTĐ - Nhà lãnh đạo Nelson Mandela - được LHQ lấy ngày sinh (18-7) làm Ngày Quốc tế Nelson Mandela hàng năm nhằm thúc đẩy việc xây dựng hòa bình, ổn định và công bằng trên toàn thế giới - là một huyền thoại sống đối với không chỉ người dân Nam Phi.

 • Dậy sóng phân biệt chủng tộc

  Dậy sóng phân biệt chủng tộc

  ANTĐ - Sóng ngầm phân biệt chủng tộc tại Mỹ thêm một lần nữa lại bùng nổ mãnh liệt sau khi toà án ra phán quyết tha bổng nhân viên bảo vệ da trắng nổ súng bắn chết một thanh niên da đen mới 17 tuổi trong tay không tấc sắt.

 • Tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Malaysia kêu gọi hòa giải

  Tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Malaysia kêu gọi hòa giải

  ANTĐ - Thủ tướng Najib Razak ngày 6-5 đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ hai, ngay sau khi Liên minh Mặt trận Dân tộc cầm quyền của ông giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử được coi là gay cấn nhất trong lịch sử Malaysia. 

 • Khoảng tối kỳ thị màu da

  Khoảng tối kỳ thị màu da

  ANTĐ - Cho dù ông Barack Obama đã mở ra một kỷ nguyên mới tại nước Mỹ khi trở thành vị tổng thống da màu đầu tiên, song kỳ thị người da màu vẫn là một vấn đề bức bối không dễ gì xóa bỏ tại quốc gia đa chủng tộc này.

 • Bà Hillary Clinton thăm “người bạn lớn” Nelson Mandela

  Bà Hillary Clinton thăm “người bạn lớn” Nelson Mandela

  ANTĐ - Hôm qua 6-8, ông Nelson Mandela trong chiếc áo len màu xám, ngồi trên ghế bành với chăn trùm qua chân đã cười rất tươi khi chụp ảnh chung với bà Hillary Clinton tại nhà. “Đó là nụ cười rất đẹp”, bà Clinton phấn khởi nhận xét. 

 • Nhức nhối nô lệ thời hiện đại

  Nhức nhối nô lệ thời hiện đại

  ANTĐ - Về lý thuyết, chế độ nô lệ đã bị xoá bỏ cách đây 150 năm song tàn dư của nó vẫn tiếp tục tồn tại cho tới hôm nay và biến tướng hết sức nhức nhối  khiến LHQ phải lên tiếng cảnh báo.

 • Paris tuần hành chống phân biệt chủng tộc

  Paris tuần hành chống phân biệt chủng tộc

  ANTĐ - Khi nhà chức trách quyết định mở cuộc điều tra chính thức đối với anh trai của nghi phạm chính trong loạt vụ xả súng làm kinh động nước Pháp, hàng nghìn người lặng lẽ tham gia một cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc, chống chủ nghĩa bài Do Thái và khủng bố trên đường phố Paris.