• Tin tặc tấn công hãng di động lớn nhất Anh

  Tin tặc tấn công hãng di động lớn nhất Anh

  ANTD.VN - Hãng Three Mobile, một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất của Anh đã thừa nhận rằng cơ sở dữ liệu của hãng vừa bị các tin tặc tấn công. 

 • Sử dụng thiết bị, phần mềm "gián điệp" - Chơi dao có ngày đứt tay

  Sử dụng thiết bị, phần mềm "gián điệp" - Chơi dao có ngày đứt tay

  ANTĐ - Thời gian qua, việc mua và sử dụng thiết bị nghe lén, phần mềm “gián điệp” trên điện thoại di động đã trở nên khá phổ biến. Trong lĩnh vực kinh doanh, để hạ gục đối thủ nhanh chóng, không ít đối tượng đã tìm cách “chơi xấu”, dùng thiết bị nghe lén, phần mềm “gián điệp” nhằm thu thập thông tin liên quan đến các hợp đồng kinh tế, bí mật kinh doanh của đối phương. Cũng vì thế, một số người đã bị ăn cắp mật khẩu và số thẻ ngân hàng, dẫn tới thiệt hại không nhỏ về kinh tế - chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho biết.

 • Hơn 1.000 trang giả mạo Facebook xuất hiện mỗi tháng

  Hơn 1.000 trang giả mạo Facebook xuất hiện mỗi tháng

  ANTĐ - Ngày 6-8, Tập đoàn Bkav cho biết, nửa đầu năm 2015, trung bình mỗi ngày xuất hiện thêm 40 trang giả mạo mạng xã hội Facebook lừa lấy mật khẩu dùng cho mục đích lừa đảo và phát tán tin nhắn rác. Các trang giả mạo mà kẻ xấu tạo ra có hình thức giống hệt trang Facebook, chỉ có khác biệt duy nhất nằm trên thanh địa chỉ. 

 • ATM nhận diện khuôn mặt

  ATM nhận diện khuôn mặt

  ANTĐ -Trung Quốc vừa cho ra mắt máy rút tiền tự động ATM có khả năng nhận diện khuôn mặt đầu tiên trên thế giới. 

 • Khắc phục lỗi bảo mật internet trước 24h ngày 19-3

  Khắc phục lỗi bảo mật internet trước 24h ngày 19-3

  ANTĐ - Liên quan đến sự việc một số khách hàng sử dụng mạng internet cáp quang của VNPT với thiết bị modem của Tập đoàn Huawei Trung Quốc không thể đổi được password mà các chuyên gia đánh giá là lỗi bảo mật nghiêm trọng (thông tin của khách hàng có thể dễ dàng bị đánh cắp), chiều tối 19-3, VNPT Hà Nội và Huawei đã có buổi làm việc để tìm hướng giải quyết.

 • Lộ ảnh “nude” của ca sĩ Taylor Swift?

  Lộ ảnh “nude” của ca sĩ Taylor Swift?

  ANTĐ - Một hacker tự xưng là thủ lĩnh của nhóm Lizard Squad đã hack tài khoản Twitter và Instagram của nữ ca sỹ xinh đẹp này đồng thời dọa tung ảnh khỏa thân của cô để đổi lấy tiền chuộc bằng Bitcoin.

 • 7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  7 cách phòng tránh rò rỉ ảnh từ iCloud sau vụ sao Hollywood lộ "ảnh nóng"

  ANTĐ - Vụ việc hàng trăm bức ảnh nóng của hơn 100 ca sĩ, diễn viên và nhân vật nổi tiếng bị rò rỉ đã đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Làm thế nào để người dùng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công và bị lấy cắp các dữ liệu quan trọng và nhạy cảm?.

 • Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá

  Hà Nội: Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá

  ANTĐ -Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đã trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

 • Trang mua sắm eBay bị tin tặc tấn công

  Trang mua sắm eBay bị tin tặc tấn công

  ANTĐ - Trang đấu giá và bán lẻ trực tuyến eBay của Mỹ vừa lên tiếng khuyên khách hàng thay đổi mật khẩu sau khi cơ sở dữ liệu của hãng bị tin tặc tấn công. 

 • Người dùng Twitter, Yahoo, Flickr… có thể đã bị lộ thông tin

  Người dùng Twitter, Yahoo, Flickr… có thể đã bị lộ thông tin

  ANTĐ - Một cảnh báo an ninh đã được công bố sau khi các chuyên gia tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống an ninh phổ biến nhất của website. Lỗ hổng này được gọi là “heartbleed”, nó cho phép tin tặc nghe trộm các thông tin liên lạc của người sử dụng. Các chuyên gia khẳng định, hơn 66% các trang web có thể bị ảnh hưởng và tất cả người dùng web có nguy cơ bị ảnh hưởng theo một cách nào đó.

 • Âm mưu diệt khẩu không thành

  Âm mưu diệt khẩu không thành

  ANTĐ - Tháng 2-2014, đồn cảnh sát thị trấn Hạo Khẩu, thành phố Tiềm Giang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nhận tin báo tìm vợ tâm thần bị lạc của một người đàn ông. Không ngờ, tin báo này khơi ra tội ác đã được giấu kín 5 năm trước.

 • “Mồi ngon” của tin tặc

  “Mồi ngon” của tin tặc

  ANTĐ - Công ty an ninh mạng Trustwave ngày 5-12 đã phát đi cảnh báo mới nhất cho tất cả những người dùng mạng xã hội khắp thế giới về nguy cơ bị tấn công ăn cắp tài khoản.