Chính trị gia Đức bị tin tặc "hỏi thăm"

  • 22/09/2016 05:49
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 21-9, truyền thông Đức đưa tin, các chính trị gia của nước này hiện đang trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc nước ngoài. 

Theo đó, các chính khách và một số thành viên của các chính đảng nước này đã nhận được những thư điện tử được cho là gửi đi từ trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, trong email này lại chứa đường link mà khi đăng nhập vào, ngay lập tức máy tính của người nhận email đó sẽ bị cài phần mềm gián điệp. 

Trước đó, các vụ tấn công mạng xảy ra vào ngày 15 và 24-8-2016 được các chuyên gia an ninh mạng của Đức xác nhận là do tin tặc nước ngoài và có nguồn tin cho rằng đó là tin tặc Nga.

Do đó, Cục An ninh thông tin Liên bang Đức (BSI) đã khuyến cáo về các vụ tấn công mạng cũng như việc tin tặc đánh cắp thông tin mật nhằm gây ảnh hưởng xấu tới dư luận trước thềm cuộc tổng tuyển cử nước này vào năm tới.

Năm 2015, Quốc hội Đức đã trở thành mục tiêu tấn công mạng của các tin tặc, sau khi xuất hiện 1 email được gửi từ Liên hợp quốc thông báo về tình hình Ukraine. Tuy nhiên, tin tặc đã đánh cắp mật khẩu của quản trị mạng và xâm nhập mạng nội bộ của Quốc hội Đức.

Theo DW/Politico

Tin cùng chuyên mục