Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công các bên liên quan vụ kiện Biển Đông

  • 06/08/2016 06:44
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Các tin tặc đã thực hiện một chiến dịch phát tán phần mềm gián điệp chứa mã độc nhằm tiếp cận thông tin từ các mục tiêu cấp cao của các bên có liên quan đến tranh chấp Biển Đông. 

Thủ phạm của chiến dịch tấn công mạng này được cho là từ các tin tặc Trung Quốc, chúng đã tổ chức tấn công mạng nhằm vào Bộ Tư pháp Philippines (DOJ), Ban tổ chức của Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC và một công ty luật quốc tế có tiếng, đơn vị đại diện cho một trong các bên liên quan đến vụ kiện “đường lưỡi bò” trên Biển Đông.

Theo đó, công ty bảo mật  F-Secure của Phần Lan thông báo đã phát hiện một phần mềm mã độc chuyên tấn công các bên có liên quan đến tranh chấp giữa Philippines và Trung Quốc trên Biển Đông. Phần mềm mã độc (malware) này có tên gọi là NanHaiShu, sau khi xâm nhập hệ thống thông qua các tài liệu Microsoft Office đính kèm email, mã độc này sẽ chiếm mật khẩu, do thám trên máy tính của nạn nhân và tiếp cận các thông tin nhạy cảm trên hệ thống máy tính. 

Chỉ trong vòng vài giờ sau khi Tòa Trọng tài quốc tế ra phán quyết bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông hôm 12-7, ít nhất 68 website chính phủ và địa phương Philippines đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS). 

Theo Ibtimes

Tin cùng chuyên mục