Nổi lòng tham, thợ sơn "cuỗm" Ipad của chủ

  • 14/03/2014 22:57
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Thấy chiếc Ipad trong tủ, nam thanh niên làm nghề lăn sơn đã nảy lòng tham, mang về nhà cất giấu.

Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức (TP Hà Nội) vừa cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Phạm Văn Thắng và Phạm Văn Tuân (SN 1986, cùng ở xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về các hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đây là hai bị can liên quan đến vụ trộm Ipad vừa xảy ra tại khu tập thể Trung tâm 75, thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Nổi lòng tham, thợ sơn "cuỗm" Ipad của chủ ảnh 1
Phạm Văn Thắng và tang vật vụ án
 
Nổi lòng tham, thợ sơn "cuỗm" Ipad của chủ ảnh 2

Theo thông tin ban đầu, trong lúc đến làm thợ lăn sơn tại gia đình anh Vũ Lợi (ở khu tập thể Trung tâm 75, thôn Lai Xá), Phạm Văn Thắng đã lấy cắp chiếc máy tỉnh bảng Ipad trong tủ quần áo, sau đó mang về nhà ở xã Đức Giang (huyện Hoài Đức) cất giấu. Gần một tuần sau, Thắng kể lại việc ăn trộm và nhờ em họ là Phạm Văn Tuân mang tang vật đi tiêu thụ.

Qua người quen, Tuân đã bán chiếc Ipad cho anh Nguyễn Bỉnh Quế (ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) với giá 1,5 triệu đồng. Khi về nhà, anh Quế phát hiện chiếc máy tính bảng bị khóa bằng mật khẩu không thể sử dụng nên nghi ngờ và trả lại cho Tuân. Nhưng do Tuân đã tiều gần hết tiền nên anh Quế đã không giao chiếc Ipad mà nhờ người quen cất giữ, chờ Tuân trả lại số tiền đã mua.

Quá trình điều tra, Đồn Công an Dương Liễu – CAH Hoài Đức đã làm rõ vai trò liên quan của Phạm Văn Thắng và Phạm Văn Tuân. Được lực lượng công an vận động, các đối tượng đã ra đầu thú, khai nhận nội dung sự việc.

Tin cùng chuyên mục