• Vượt qua “cơn bão” nợ công

  Vượt qua “cơn bão” nợ công

  ANTĐ - Việc Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm trái phiếu chính phủ của Hy Lạp lên hai bậc, từ Caa3 lên Caa1, là tín hiệu cho thấy cơn sốt nợ công của nước này đã dịu bớt.  

 • Lực cản phục hồi kinh tế

  Lực cản phục hồi kinh tế

  ANTĐ - Từ động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, sự giảm sút của thương mại thế giới đang là một lực cản không nhỏ đối với tốc độ phục hồi vốn còn khá mong manh của kinh tế toàn cầu.

 • Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  ANTĐ - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) C. Lagarde vừa lên tiếng hối thúc các nền kinh tế triển khai những bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới vốn đang trên đà phục hồi “khiêm tốn”.

 • Giấc mơ đổi ngôi

  Giấc mơ đổi ngôi

  ANTĐ - Trước triển vọng kinh tế có phần sáng sủa, Bộ trưởng Tài chính Anh G. Osborne vẫn khẳng định nước này sẽ tiếp tục thi hành chính sách kinh tế “thắt lưng buộc bụng” trong năm 2014.

 • Khơi dòng vốn tư nhân

  Khơi dòng vốn tư nhân

  ANTĐ - Trong nỗ lực tìm nguồn lực cho phát triển và thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ, Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các nước thành viên cần tập trung tìm kiếm nguồn tài chính tư nhân, thúc đẩy thương mại quốc tế để duy trì tăng trưởng và phát triển bền vững. 

 • Tệ quan liêu “ngốn” tỷ đô

  Tệ quan liêu “ngốn” tỷ đô

  ANTĐ - Tệ quan liêu khá phổ biến trong thương mại quốc tế không chỉ gây ra những thiệt hại hàng tỷ USD mà còn là rào cản lớn đối với giao thương hàng hóa trên khắp thế giới.

 • Seoul ngăn chặn các vụ nhảy cầu tự tử

  Seoul ngăn chặn các vụ nhảy cầu tự tử

  ANTĐ - Cầu sông Hàn tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa được lắp đặt các thiết bị chống tự tử, sau khi có 196 người đã kết liễu đời mình bằng việc gieo mình xuống sông tự vẫn hồi năm ngoái.

 • Sản xuất tăng, hàng bán nhiều... vẫn kêu lỗ

  Sản xuất tăng, hàng bán nhiều... vẫn kêu lỗ

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí sáng qua (11-12), xung quanh việc một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài liên tiếp báo lỗ nhưng lại không ngừng mở rộng quy mô, ông Nguyễn Quang Tiến - Vụ trưởng, Phó Trưởng ban Cải cách Tổng cục Thuế cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên kế hoạch thanh tra cụ thể chứ không thanh tra tràn lan, trọng tâm là những doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá”. 

 • Cơn “sóng thần lặng lẽ”

  Cơn “sóng thần lặng lẽ”

  ANTĐ - Các chuyên gia lương thực của Liên hợp quốc vừa lên tiếng kêu gọi phải đầu tư hơn nữa vào phát triển nông nghiệp nhằm ngăn chặn nạn thiếu hụt lương thực, nguy cơ mà họ đánh giá như “sóng thần lặng lẽ”.

 • Đưa nữ lên ngôi “sếp”

  Đưa nữ lên ngôi “sếp”

  ANTĐ - Vai trò và vị trí của phụ nữ với nền kinh tế sẽ gia tăng mạnh khi Liên minh châu Âu (EU) muốn làm một cuộc cách mạng để “sếp” nữ chiếm tỷ lệ đáng kể trong các doanh nghiệp lớn nhất của các nước thành viên.

 • Lạm dụng “sát thủ giấu mặt”

  Lạm dụng “sát thủ giấu mặt”

  ANTĐ - Hoá chất không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại song trong đó có không ít loại độc hại, được ví như “sát thủ giấu mặt“, với sức khoẻ con người cũng như môi trường sống.

 • Nước Nga-cơ hội và thách thức

  Nước Nga-cơ hội và thách thức

  ANTĐ - Nước Nga đã chính thức bước vào “ngôi nhà chung” WTO - Tổ chức Thương mại Thế giới - với những cơ hội rất lớn mở ra song cũng kèm theo thách thức không nhỏ cho nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới này.

 • Hạ nhiệt “cơn khát” năng lượng

  Hạ nhiệt “cơn khát” năng lượng

  ANTĐ - Cơn khát năng lượng của thế giới có xu hướng dịu đi khi nhu cầu năng lượng toàn cầu, nhất là các cường quốc công nghiệp phát triển nhất thế giới, đã tăng chậm lại song đó có thể chỉ là sự hạ nhiệt nhất thời.

 • “Nghèo tự nguyện” ở Hàn Quốc: Để lại sự tham lam ở phía sau

  “Nghèo tự nguyện” ở Hàn Quốc: Để lại sự tham lam ở phía sau

  ANTĐ - Xa rời cuộc sống đô thị ồn ào náo nhiệt, rất nhiều người dân những thành phố lớn của Hàn Quốc đã trở về nông thôn để tìm kiếm một cuộc sống bình dị nhưng thanh thản và hạnh phúc hơn. Họ đã chấp nhận “nghèo tự nguyện” để rời xa những áp lực của cuộc sống thành thị.

 • Nghèo ở nước giàu

  Nghèo ở nước giàu

  ANTĐ - Tưởng nghịch lý song đó là thực trạng tại các quốc gia phát triển khi kết quả nghiên cứu của ILO cho thấy tỷ lệ nghèo khổ đang tăng cao tại những quốc gia vốn được xem là giàu có trên thế giới hiện nay.

 • Nhân loại chỉ còn 1% nước sử dụng

  Nhân loại chỉ còn 1% nước sử dụng

  ANTĐ - Diễn đàn nước thế giới vừa nhóm họp tuần qua tại thành phố Marseille, Pháp, với sự tham dự của 20.000 đại diện tổ chức đến từ 140 quốc gia trên thế giới. Diễn đàn được tổ chức trong bối cảnh thiếu nước đang ngày càng trầm trọng. Các chuyên gia cho biết hiện thế giới có hơn 2,5 tỷ người cần nước sạch, gần 1/10 dân số thế giới vẫn chưa thể tiếp cận với nước sạch.

 • Khó khăn chưa qua

  Khó khăn chưa qua

  ANTĐ - Dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng những dự báo mới nhất cho thấy kinh tế châu Âu vẫn đối mặt với triển vọng không chắc chắn ở mức cao và có nguy cơ giảm phát.

 • Nghịch cảnh giàu - nghèo

  Nghịch cảnh giàu - nghèo

  ANTĐ - Vào mùa mua sắm cuối năm, bức tranh màu xám của khủng hoảng kinh tế thế giới và nghịch cảnh giàu - nghèo lộ rõ hơn bao giờ hết.

 • Đồng tiền nhỏ sinh lời lớn

  Đồng tiền nhỏ sinh lời lớn

  ANTĐ - Không phải "kẻ thống trị" USD, đồng bảng Anh, đồng Euro hay Nhân dân tệ mà là những đồng tiền ít tiếng tăm như đôla Canada (CAD), đồng Peso của Chile (CLP) và đồng Won của Hàn Quốc mới là những đồng tiền có khả năng sinh lời nhất trong năm 2012.