Người dân Paris có cơ hội thưởng thức cà phê và bánh sừng bò khi các quán cà phê mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Niềm hy vọng về một cuộc sống bình thường trở lại đang đến với những người dân ở Paris (Pháp) sau thời gian dài xáo trộn vì dịch bệnh Covid-19.

Elie Ayache – một người dân sinh sống tại Paris (Pháp) vừa quay trở lại quán cà phê yêu thích của anh vào ngày 19-5, để uống cà phê sáng và ăn món bánh sừng bò, sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia này có dấu hiệu được kiểm soát.

Trước đó, các quán cà phê và nhà hàng tại Pháp đã tiếp tục phục vụ khách hàng sau 6 tháng ngừng hoạt động, thực hiện yêu cầu của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2.

“Tôi nôn nóng muốn quay trở lại cuộc sống và con người trước đây của mình” - Ayache chia sẻ khi ngồi bên hiên Les Deux Magots - quán cà phê từng là nơi lui tới của Ernest Hemingway và những nhà văn nổi tiếng khác.

Một khách hàng thưởng thức cà phê trên bên ngoài hiên của quán cà phê và nhà hàng Les Deux Magots ở Paris khi các quán cà phê, quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa.
Một khách hàng thưởng thức cà phê trên bên ngoài hiên của quán cà phê và nhà hàng Les Deux Magots ở Paris khi các quán cà phê, quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng hào hứng với tình hình khả quan khi cùng với thủ tướng Jean Castex đi uống cà phê tại một quán cà phê gần Điện Élysée.

"Bắt đầu lại nào! Sân thượng, bảo tàng, rạp chiếu phim, rạp hát ... Hãy cùng khám phá lại những điều tạo nên nghệ thuật trong cuộc sống" - Tổng thống Macron viết trên tài khoản Twitter.

Đại dịch Covid-19 khiến các địa điểm chào đón khách du lịch trên khắp thế giới phải tạm nghỉ. Nhưng đối với Pháp - quốc gia phát minh ra trường phái ẩm thực cao cấp (haute cuisine), dường như người dân cảm nhận được những ảnh hưởng sâu sắc của sự đóng cửa này.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), người Pháp dành nhiều thời gian cho việc ăn uống hơn công dân ở bất kỳ quốc gia phát triển khác trên thế giới. Ăn bên ngoài được coi là một phần trong cơ cấu xã hội ở Pháp.

Ayache, người làm việc trong lĩnh vực tài chính, cho biết, trước khi có lệnh đóng cửa, anh đến Les Deux Magots mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Đó là một phần thói quen buổi sáng và giúp anh ấy dễ dàng tập trung vào công việc.

“Ở đây khiến tôi cảm thấy như mình đang ở nhà vì tôi biết nơi này và quen mọi người” – Ayache chia sẻ.

Công việc thường ngày của Ayache vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường. Địa điểm yêu thích của anh là bên trong quán cà phê – tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, Ayache vẫn đang phải làm quen với cái lạnh bên ngoài sân hiên.

"Nhưng mọi thứ sẽ trở lại, từng chút một và điều đó khiến tôi rất hạnh phúc", Ayache nói.