Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ

ANTĐ - Kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ (1995-2015), Bộ VH-TT&DL phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tổ chức chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ”. 

Sự kiện ý nghĩa này sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-8-2015 tại Thủ đô Washington và thành phố New York (Hoa Kỳ), bao gồm chuỗi hoạt động nghệ thuật đặc sắc với điểm nhấn là 3 chương trình biểu diễn ca múa nhạc do NSND Trần Bình làm tổng đạo diễn.

Với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 3 chương trình với chủ đề “Hương sắc Việt Nam”, “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”, “Đêm của Sen” sẽ lần lượt diễn ra tại sân khấu của Trung tâm Kenedy - địa điểm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp nhất Hoa Kỳ.

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ ảnh 1

Một trong số các mẫu thiết kế thời trang sẽ được giới thiệu trong
 “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ 2015”

Tại đây, nét đẹp văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là dân tộc thiểu số cùng vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen sẽ được giới thiệu đến bạn bè quốc tế. 

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện đặc biệt này còn có đêm trình diễn thời trang với chủ đề “Sự biến chuyển kỳ diệu” giới thiệu bộ sưu tập của các nhà thiết kế Minh Hạnh, Lan Hương, Quang Nhật và Chula.

Cùng với đó là chương trình “Đêm văn hóa Việt Nam” được tổ chức tại Bảo tàng Thư viện Hội Lịch sử New York với nhiều hoạt động đặc sắc như: giới thiệu triển lãm với tên gọi “Sắc màu Việt Nam”, trình diễn thời trang áo dài Việt, chiếu những thước phim về đất nước và con người Việt Nam… Ngài Terry J White - Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ mong muốn chương trình sẽ là dịp để người dân Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về văn hóa và tâm hồn người Việt Nam.