Những gợi ý treo tranh Tết Đinh Dậu 2017

ANTD.VN - Cứ mỗi độ Xuân về, tranh Tết làm cho không khí đón chờ năm mới thêm náo nức, tưng bừng. Và dù nhà giàu hay nghèo, người ta cũng lựa mua những bức tranh Tết đẹp với hy vọng đón vinh hoa, phú quý, đón tài lộc về nhà. 

Để cả năm gặp may mắn bình an, những gợi ý sau đây về cách chọn tranh treo Tết của họa sỹ Phạm Trần Quân, sẽ giúp mọi người tham khảo lựa chọn, khi năm mới đang sắp cận kề.

Những gợi ý treo tranh Tết Đinh Dậu 2017 ảnh 1

Tranh con gà

Theo họa sỹ Trần Quân, treo tranh gà mang rất nhiều ý nghĩa. Bởi năm 2017 là năm con gà, vậy nên trước hết đây là loại tranh hợp với những người cùng tuổi và những người yêu thích con vật này.

“Treo tranh gà trống với ý nghĩa mong muốn sự mạnh mẽ, linh hoạt. Bên cạnh đó, tranh gà trống còn mang nhiều may mắn và hạnh phúc cho chủ nhà. Còn với tranh gà mái, đây là biểu tượng cho sự êm đềm, sinh nở, nên cũng được nhiều gia đình chọn để treo. Dân gian quan niệm, bức tranh gà mà có năm đức tính của gà (Ngũ đức) thì vô cùng may mắn và tài lộc là: Gà có mào đỏ như mũ vua, lông cánh đẹp đã lộ gọi là Văn; có mỏ cứng, móng sắc cựa dài gọi là Võ; biết lao vào chiến đấu với gà khác kể cả to hơn gọi là Dũng; gáy sáng đều đặn báo thức gọi là Tín; ăn biết gọi đàn gọi là Nhân”, Họa sỹ Trần Quân chia sẻ.

Tranh phong cảnh

Theo họa sỹ Trần Quân, tranh phong cảnh thể hiện cho sự tươi vui, đầm ấm. Nếu bức tranh về thác nước thì người treo nên chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài, dòng nước chảy vào trong có nghĩa là tiền vào nhà, còn chảy ra ngoài có nghĩa là tiền tài mất mát. 

Nếu trong nhà có góc khuyết, chúng ta nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết, giúp hóa giải mọi thứ xấu trong nhà.

Tranh thư pháp

Nếu muốn chọn tranh thư pháp để trang trí nhà đẹp vào dịp tết Đinh Dậu 2017, nên xem mệnh của mình có hợp với loại tranh này hay không. Để lựa chọn những chữ thư pháp có ý nghĩa gắn với mệnh của mình, cũng như chọn được bức tranh ưng ý nhất. 

Tranh hoa đào

Hoa đào tượng trưng cho hơi thở của mùa xuân, những bức tranh về hoa đào sẽ khiến cho không gian căn phòng của chúng ta thêm phóng khoáng, rộng mở, hài hòa và tao nhã.

Theo họa sỹ Trần Quân, đào còn là biểu tượng của cuộc sống, là loài cây cân bằng các nguồn năng lượng âm dương trong trời đất, mang lại sự hài hòa và thành công.

Treo hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khỏe và thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.

Những gợi ý treo tranh Tết Đinh Dậu 2017 ảnh 5

Tranh gốm

Trong phong thủy, một bức tranh gốm tốt là bức tranh đem lại những năng lượng mới cho gia chủ. Bức tranh được treo hợp phong thủy có khả năng mang lại hiệu ứng tâm lý tốt, tạo cho con người cảm giác phấn chấn, đem lại may mắn cả năm.

Rất nhiều người thích treo loại tranh này vì nó mang tính nghệ thuật cao, nhất là những người am hiểu về hội họa.

Tranh tứ bình

Trong bộ tứ bình mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa và sắc thái khác nhau, và trên mỗi bức tranh đều có 1 câu thơ gắn với mỗi mùa trong đó. Nó tựa như những lời chúc mà con người ta mong muốn được đạt tới, hay dành tặng cho những người yêu thương.