• Những gợi ý treo tranh Tết Đinh Dậu 2017

  Những gợi ý treo tranh Tết Đinh Dậu 2017

  ANTD.VN - Cứ mỗi độ Xuân về, tranh Tết làm cho không khí đón chờ năm mới thêm náo nức, tưng bừng. Và dù nhà giàu hay nghèo, người ta cũng lựa mua những bức tranh Tết đẹp với hy vọng đón vinh hoa, phú quý, đón tài lộc về nhà. 

 • Trao "ngựa" cho Táo quân một cách văn minh

  Trao "ngựa" cho Táo quân một cách văn minh

  ANTĐ -  Phong tục phóng sinh cá chép trong ngày 23 tháng Chạp (Lễ ông Công, ông Táo) là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Thế nhưng, từ nhiều năm nay vẫn tồn tại thực trạng các ao hồ, dòng sông trở nên xấu xí, ô nhiễm vì những túi nilon đựng cá phóng sinh, túi đựng tro vàng mã hay đồ lễ cúng bị vứt lung tung bởi một số người dân kém ý thức.

 • Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  ANTĐ - Ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có một cái vực gọi là vực “không đáy”. Cái vực này không chỉ được truyền miệng về độ sâu tưởng chừng như không giới hạn mà xung quanh nó còn ẩn chứa những chuyện ly kỳ vì nó được cho là đã “nuốt” đi sinh mạng bao nhiêu người…

 • Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  ANTĐ - Hồng Hà hay Nhị Hà, dòng sông huyền thoại  còn có tên gọi khác là sông Hồng. Sở dĩ có tên gọi là sông Hồng là bởi dòng nước mang nặng  một khối phù sa. Thế nhưng, ở phía đầu nguồn, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, dòng sông lại mang một sắc màu hoàn toàn khác.

 • Mê mẩn với thác đẹp Tây Nguyên

  Mê mẩn với thác đẹp Tây Nguyên

  ANTĐ - Không chỉ cuốn hút du khách bởi những nóc nhà rông, nhà dài, cồng chiêng quanh ngọn lửa, xứ sở Tây Nguyên huyền bí, còn làm người ta chết mê chết mệt với liên hoàn tuyệt thác khắp các buôn làng ẩn sâu trong rừng già. 

 • Nơi trọng lực không tồn tại

  Nơi trọng lực không tồn tại

  ANTĐ - Mystery Spot là một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tại thành phố Santa Cruz, California, Mỹ bởi đặc tính không trọng lực của nó. 

 • Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  ANTĐ - Nằm bên bờ sông Như Nguyệt đẹp thơ mộng, trai gái hai làng Cẩm Hoàng và Xuân Biều nổi tiếng là những nơi có nhiều “trai tài, gái sắc”. Nhưng hàng nghìn năm nay, trai gái hai làng ấy lại chẳng thể đến được với nhau vì lệ làng của hai thôn cấm kết hôn. Vì thế những mối tình đó từ nghìn năm nay cứ ngậm ngùi trôi theo dòng nước sông Như Nguyệt vì tục lệ có một không hai này này.

 • Sợi chỉ nối đất trời

  Sợi chỉ nối đất trời

  ANTĐ - Dòng thác tuyệt đẹp tung mình ở độ cao trên 50m rồi tẽ ra thành hai dòng nước như hai sợi chỉ trắng treo lơ lửng trên vách đá. Cảnh đẹp ấy nằm ngay chính mảnh đất Tây Nguyên huyền bí, quê hương của những bản trường ca bất tận.

 • Phật Quan âm khóc ở Tiền Giang có liên quan đến vụ cháy chợ Thạnh Trị hay không?

  Phật Quan âm khóc ở Tiền Giang có liên quan đến vụ cháy chợ Thạnh Trị hay không?

  ANTĐ - Sự việc bắt đầu từ gần trưa ngày 9-10-2013, chỉ sau khi cháy chợ trái cây Thạnh Trị (Tiền Giang) có một ngày. Vụ cháy đã gây thiệt hại cho các tiểu thương tới 3 tỷ đồng. Khoảng 11h30  ngày 9-10, hơn 100 người dân hiếu kỳ ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh Tiền Giang kéo nhau đến trước cổng chùa Hưng Điều Tự ở số 32, khu phố 5, phường 7 (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) để xem tượng Phật Quan Âm khóc. 

 • Đu dây vượt thác Datanla

  Đu dây vượt thác Datanla

  ANTĐ - Là một thác lớn thuộc hệ thống 7 con thác của dòng suối Datanla chảy từ đỉnh đèo Prenn. Thác Datanla chỉ cách Quốc lộ 20 đoạn qua lưng chừng đèo Prenn chừng 300m, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5km về phía Nam, nằm giữa một vùng rừng núi đầy hoa thơm cỏ lạ, cảnh sắc hữu tình.

 • Đoàn kết là sức mạnh

  Đoàn kết là sức mạnh

  ANTĐ - Có một đàn chim bồ câu thường bay đi tìm kiếm thức ăn cùng nhau. Một ngày kia dù đã bay một quãng đường dài, cả đàn đều rất mệt mỏi mà thức ăn vẫn chưa được tìm thấy. Con chim đầu đàn khuyến khích và động viên cả đàn cố gắng bay thêm một quãng nữa hy vọng sẽ tìm được thức ăn và cả đàn đồng ý, chúng lại tiếp tục bay. Và chúng nhìn thấy dưới gốc một cây đa cổ thụ có một đám gạo nằm rải rác, cả đàn bèn đáp xuống ngay lập tức để ăn gạo rơi. 

 • Lặn ngụp mưu sinh

  Lặn ngụp mưu sinh

  ANTĐ - Đi dọc sông Năm (tên gọi do người dân địa phương đặt cho con sông chảy qua địa bàn xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) những ngày này, hai bên tả, hữu đoạn nào cũng thấy kẻ kéo, người quăng vó sắt bắt ốc, trò chuyện rôm rả.

 • Kiệt tác giữa núi rừng

  Kiệt tác giữa núi rừng

  ANTĐ - Thuỷ điện Bản Vẽ nằm sâu bên những thác nước của dòng sông Nậm Nơm huyền thoại. Phía trên là những cánh rừng già với mây trời bao phủ tạo cho Bản Vẽ một khung cảnh huyền bí. Sự hùng vĩ của thiên nhiên đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm Bản Vẽ.

 • Xuôi dòng Đắk Bla

  Xuôi dòng Đắk Bla

  ANTĐ - Rất nhiều du khách đã từng đi dọc Tây Nguyên, từng một lần đến Kon Tum, từng thưởng thức món ăn đặc sản từ dòng Đắk Bla hiền hòa, loài cá tiến vua mang tên Anh Vũ. Nhưng chắc hẳn không có nhiều du khách biết được rằng khúc thượng nguồn của dòng Sê San hiền hòa ấy còn có một tên gọi khác, Đắk Bla – dòng sông chảy ngược.

 • Có một dòng sông ba màu nước

  Có một dòng sông ba màu nước

  ANTĐ -Ở nơi thượng nguồn của những con sông nước luôn tuôn trào thác đổ, ấy vậy nhưng chưa hẳn ở nơi đó đã có đủ nước sinh hoạt.

 • Huyền thoại thác thiêng Ma Hao

  Huyền thoại thác thiêng Ma Hao

  ANTĐ - Thác Ma Hao còn có tên là thác “chó ngáp” ở xã Trí Nang (Lang Chánh - Thanh Hoá), đây là một trong những điểm đến “khó nhằn” của những cung đường miền núi xứ Thanh. Nhưng nếu đã vượt qua bước đường dữ dội đến với Ma Hao, hoà mình vào dòng nước mát lành thì những khó nhọc như tan biến hết.

 • Thăm rừng nước đỏ U Minh Thượng

  Thăm rừng nước đỏ U Minh Thượng

  ANTĐ - Vườn Quốc gia U Minh Thượng có tổng diện tích 21.107ha, trong đó vùng lõi là 8.038ha, còn lại vùng đệm là hơn 13.000ha. Rừng U Minh nổi tiếng bởi một màu nước đỏ trên khắp các kênh rạch, ao đìa.