Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa mùa thu Hà Nội

  • 13/10/2020 15:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - 25 bức ảnh đen trắng về người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn do nhiếp ảnh gia Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long thực hiện, sẽ được ra mắt người xem tại triển lãm ảnh khai mạc vào ngày 18-10 tại gallery 39, số 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội. 

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Hà Nội đặt tên đường Trịnh Công Sơn và 37 năm ra đời bài hát Nhớ Mùa Thu Hà Nội Đoản Khúc Thu Hà Nội, Gallery39 tổ chức buổi ra mắt băng cối "Lênh đênh nhớ phố" - Giang Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn, đồng thời khai mạc triển lãm 25 bức ảnh chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của 3 nhà nhiếp ảnh: Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long.

Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa mùa thu Hà Nội ảnh 1

Bức ảnh chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của nhà nhiếp ảnh Hà Tường

Đây là lần đầu tiên từ 1975, âm nhạc của Trịnh Công Sơn được phát hành trên định dạng băng cối, tốc độ 15 sau khi đã có bản CD và đĩa nhựa (Vinyl) cùng do ca sĩ Giang Trang thể hiện, nhà sản xuất Trần Đức thực hiện.

Tinh thần giản dị, gần gũi trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn cũng như cách thể hiện mộc mạc của Giang Trang đã khích lệ nhà sản xuất Trần Đức làm cuốn băng cối đặc biệt này.

Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa mùa thu Hà Nội ảnh 2

Chân dung nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long

Chương trình cũng là lần đầu tiên 3 nhiếp ảnh gia cùng bày chung một triển lãm ảnh đen trắng chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trong buổi triển lãm, 3 nhiếp ảnh gia sẽ có mặt để giao lưu với người xem qua những câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh. Hy vọng âm nhạc và nhiếp ảnh sẽ cùng mang đến một câu chuyện thú vị, một góc nhìn khác lạ hơn về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Triển lãm diễn ra từ ngày 18 đến ngày 25-10.

Tin cùng chuyên mục