• Ấn tượng với phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong ngày mở cửa

  Ấn tượng với phố đi bộ Trịnh Công Sơn trong ngày mở cửa

  ANTD.VN - Phố đi bộ mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã chính thức mở cửa trở lại từ tối qua 7-5, hứa hẹn trở thành điểm du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thăm quan, giải trí, thưởng thức ẩm thực của người dân và du khách.

 • Hoạ sĩ Phương Bình với nỗi cuồng si bất tận

  Hoạ sĩ Phương Bình với nỗi cuồng si bất tận

  ANTD.VN - Tiết xuân phả ấm không gian. Một buổi sáng, tôi ngồi xem Phương Bình vẽ nude trên giấy dó. Tôi lặng im bên bàn trà. Cậu con trai của Phương Bình gặm nhấm điều gì đó qua tiếng đàn ghi ta. Rất khẽ. Rất khẽ. Khúc nhạc “Tình xa” (Trịnh Công Sơn) vang lên mỏng dính như cứa vào lòng người: “Ngày tháng nào đã ra đi khi ta còn ngồi lại. Cuộc tình nào đã ra khơi ta còn mãi nơi đây…”. nữ họa sĩ Phương Bình vẫn chúi mũi vào tờ giấy dó. Bỏ quên tôi.

 • Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa mùa thu Hà Nội

  Nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giữa mùa thu Hà Nội

  ANTD.VN - 25 bức ảnh đen trắng về người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn do nhiếp ảnh gia Hà Tường, Nguyễn Đình Toán và Dương Minh Long thực hiện, sẽ được ra mắt người xem tại triển lãm ảnh khai mạc vào ngày 18-10 tại gallery 39, số 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội. 

 • Thưởng thức giọng hát như mưa bụi bay giữa trời

  Thưởng thức giọng hát như mưa bụi bay giữa trời

  ANTD.VN -Tiếp nối sự thành công của hai đêm nhạc tại Sài Gòn và Đà Nẵng, lần này, Văn Ngân Hoàng sẽ có đêm nhạc tại Thủ đô với tên gọi “Dưới giàn hoa cũ”, nơi cô sẽ trình diễn các ca khúc của một thời và mãi mãi trong đời sống tân nhạc Việt Nam

 • Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện

  Ca sĩ Ái Vân ra tự truyện

  ANTĐ - “Để gió cuốn đi” – tên gọi một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cũng là tựa đề cuốn tự truyện sẽ được ca sĩ Ái Vân ra mắt vào ngày 5-5 tới.

 • "Chất liệu dày dặn, không viết thì phí quá!"

  "Chất liệu dày dặn, không viết thì phí quá!"

  ANTĐ - Dù đã tái bản lần thứ nhất, nhưng tác giả của tập truyện ngắn “Đối mặt”- Đại tá, nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc NXB Công an nhân dân vẫn ngần ngại ra mắt sách. Ông nói vui rằng không cẩn thận lại bị đánh giá là “yếu còn ra gió”. Nhưng rồi, nhùng nhằng mãi, ông cũng quyết định tổ chức một buổi “trình làng”.

 • Danh ca Khánh Ly: Tôi tự thấy mình là "thiếu nữ 72 tuổi"

  Danh ca Khánh Ly: Tôi tự thấy mình là "thiếu nữ 72 tuổi"

  ANTĐ -  Nữ danh ca Khánh Ly đã cởi mở chia sẻ cùng phóng viên báo ANTĐ về mình và về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. "Tôi không thấy mình là người 72 tuổi nữa mà giống như mới 27 tuổi thôi. Thôi thì tôi tự nhận mình là thiếu nữ 72 tuổi", danh ca Khánh Ly chia sẻ.

 • "15 năm - Đường xa vạn dặm"

  "15 năm - Đường xa vạn dặm"

  ANTĐ - Là chủ đề đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào tối 2-4 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Xuân Hảo "đổi gió" với nhạc xưa

  Xuân Hảo "đổi gió" với nhạc xưa

  ANTĐ - Giải Nhất “Sao Mai 2009” Lê Xuân Hảo vừa bất ngờ giới thiệu album ca nhạc mang phong cách nhạc xưa với tựa đề “Tình trầm”. 

 • Làm liveshow đầu tiên ở tuổi 23

  Làm liveshow đầu tiên ở tuổi 23

  ANTĐ - Ở tuổi 23, Hoàng Quyên - nữ ca sĩ từng được nhạc sĩ Lê Minh Sơn phát hiện và ưu ái mời hợp tác làm nhạc từ năm 16 tuổi, mới đây bất ngờ chia sẻ về liveshow riêng đầu tiên mà cô sẽ thực hiện tại Hà Nội. 

 • Ám ảnh chân dung tự họa

  Ám ảnh chân dung tự họa

  ANTĐ - Danh họa Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng là những người đã để lại cho hậu thế các bức chân dung tự họa đẹp và nhiều ám ảnh. Hậu thế mỗi lần nhìn vào bức chân dung tự họa vẫn giật mình trước sự linh cảm, khả năng dự báo của hai họa sỹ nổi tiếng. 

 • Ca sỹ Khánh Ly ra sách về cuộc đời

  Ca sỹ Khánh Ly ra sách về cuộc đời

  ANTĐ - Cuộc đời nhiều thăng trầm trong suốt hành trình 50 năm ca hát đã được ca sỹ Khánh Ly bộc bạch qua cuốn tản văn “Đằng sau những nụ cười”.