Một đầu bếp đoạt giải Vàng cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam"

  • 11/10/2020 13:02
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Đầu bếp Nguyễn Thành Đạt với bức ảnh "Ranh giới mong manh" đã đoạt giải Vàng hạng mục Ảnh chụp điện thoại của cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam". Bức ảnh miêu tả bé Gia Huy cùng gia đình phải cách ly tại nhà  sau chuyến du lịch Đà Nẵng.

Do Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) tổ chức, cuộc thi đã nhận được hơn 1.000 bài dự thi của 350 tác giả chuyên nghiệp lẫn bán chuyên gửi đến từ khắp mọi miền đất nước. Không chỉ có nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, phóng viên báo chí… cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều thành phần khác trong xã hội như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, đầu bếp…

Với mục đích hướng đến cộng đồng, cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam" không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam kiên cường một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn.

Những con số ấn tượng về số lượng tác giả và ảnh dự thi đã chứng tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng nói chung và những người làm nghề nói riêng dành cho cuộc thi này, cụ thể là cho thông điệp ý nghĩa mà “Kiên cường Việt Nam” mong muốn truyền tải: Lan tỏa những điều tốt đẹp, tinh thần quật cường và ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam, truyền cảm hứng không chỉ cho người dân Việt Nam mà cả thế giới cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Một đầu bếp đoạt giải Vàng cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam" ảnh 1

Tác giả Nguyễn Thành Đạt với tác phẩm “Ranh giới mong manh” đã đoạt giải Vàng với hạng mục Ảnh chụp bằng điện thoại

Giải Vàng hạng mục Ảnh chụp chuyên nghiệp đã thuộc về tác giả Lưu Trọng Đạt với bức ảnh Ngủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi”. Ảnh chụp ngày 19/06/2020 lúc 20:49' tại điểm đón công dân về từ nước ngoài thực hiện cách ly theo dõi Covid-19 thuộc Trung đoàn 814 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình.

Phía bên trong điểm đón đoàn công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly, những em bé chỉ vài tháng tuổi an yên ngủ trên vai mẹ và trong vòng tay ôm của các bác sĩ, dù ngay xung quanh các em những hiểm nguy từ Covid-19 đang rình rập.

Hạng mục ảnh truyền cảm hứng được trao cho tác giả Nguyễn Á với tác phẩm “Khoảnh khắc ra đời trong mùa dịch”. Bức ảnh được chụp tại bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày từ những ngày đầu có dịch đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa virus Corona. Khoảnh khắc một sinh linh ra đời giữa đại dịch Covid-19 đã mang lại sự rung động mạnh mẽ về sự sống.

Một đầu bếp đoạt giải Vàng cuộc thi ảnh "Kiên cường Việt Nam" ảnh 2

Tác giả Lưu Trọng Đạt với bức ảnhNgủ ngon nhé con yêu, có ta ở đây rồi” đã đoạt giải Vàng hạng mục Ảnh chuyên nghiệp

Bên cạnh những giải thưởng giá trị, các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sẽ vinh dự được xuất hiện trên màn hình lớn tại Time Square, trung tâm Quảng trường Thời Đại (Hoa Kỳ).

Hội đồng giám khảo gồm nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt, phóng viên ảnh Nguyễn Hoàng Hà và phóng viên ảnh Nguyễn Huy Khâm.

Tin cùng chuyên mục