“Nhà văn miền núi” ra sách thiếu nhi

  • 17/07/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Từ lâu Đỗ Bích Thúy đã được đặt biệt danh “nhà văn miền núi” bởi những tác phẩm của chị mang đậm dấu ấn miền cao nguyên đá Hà Giang như: “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá”, “Bóng cây sồi” hay “Những buổi chiều đi ngang cuộc đời”… thế nhưng, nữ nhà văn này lại vừa bất ngờ trình làng tác phẩm dành cho thiếu nhi “Em Béo và Hội Cầu vồng”. 

Đó là câu chuyện thú vị về một nhóm bạn nhỏ lớp hai, cùng chơi với nhau trong một hội được gọi là Hội Cầu vồng. Những câu chuyện thú vị ở trường và ở nhà như trò chơi đóng giả làm nhà vua, hoàng hậu, chuyện “làm dáng”, chuyện đi dã ngoại, chuyện tập xe đạp… được tái hiện sinh động qua lời kể của cô bé có tên gọi Ngọc phù thủy.

Là bà mẹ của hai cô con gái, nhà văn Đỗ Bích Thúy đã khéo léo lấy chất liệu từ cuộc sống hàng ngày của con để đưa vào tác phẩm: nào là chuyện không thích ngủ trưa, mơ ước được sở hữu một ngôi nhà làm bằng sô-cô-la, thích màu hồng, thích được “làm mẹ” để làm bất cứ điều gì mà không bị cấm đoán… Đỗ Bích Thúy chia sẻ: “Tôi không dám chắc là cuốn sách sẽ bán chạy, nhưng tôi tin là con gái tôi và bạn bè cùng lứa tuổi của nó sẽ thích bởi chúng thấy được mình ở trong đó”. Sách do NXB Kim Đồng ấn hành, giá 24 nghìn đồng/cuốn.

Tin cùng chuyên mục