• "Bên kia đèo Mã Phục"

  "Bên kia đèo Mã Phục"

  ANTD.VN - Là tên tập hồi ức của nhà báo Nguyễn Như Mai do NXB Kim Đồng ấn hành kể về những ngày tháng tuổi thơ sống nơi núi rừng thẳm xanh. 

 • Hội sách mùa thu 2016: Quy mô nhỏ hơn thì cần "chất" hơn

  Hội sách mùa thu 2016: Quy mô nhỏ hơn thì cần "chất" hơn

  ANTD.VN - Nhìn lượng người đến công viên Thống Nhất trong buổi sáng hôm qua  9-9, có thể thấy, Hội sách đã phần nào thỏa mãn thị hiếu người yêu sách. Chỉ có điều, độc giả vẫn kỳ vọng, Hội sách không chỉ để trao đổi - mua bán sách mà còn là địa điểm văn hóa thân thiện dành cho tất cả người yêu sách.   

 • Gặp lại "Thủy thủ Popeye"

  Gặp lại "Thủy thủ Popeye"

  ANTĐ - “Những huyền thoại truyện tranh thế giới” là bộ ba tác phẩm kinh điển gồm “Thủy thủ Popeye”, “Cha và con”, “Henry nghịch ngợm”, vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc. 

 • Du hành qua các nền văn học thế giới

  Du hành qua các nền văn học thế giới

  ANTĐ - Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Reading Marathon: Du hành qua các nền văn học thế giới”. 

 • Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  Tưởng nhớ nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

  ANTĐ - Kỷ niệm 55 năm ngày mất của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (1960-2015), hội thảo “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng - từ khởi đầu Dục Tú, Đông Anh” sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 17-7 tại Hội trường UBND xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội - quê hương ông. 

 • 5 vạn cuốn sách chào hè cho thiếu nhi

  5 vạn cuốn sách chào hè cho thiếu nhi

  ANTĐ - “Hội sách chào hè 2015” - đại tiệc sách dành cho thiếu nhi được tổ chức tại  Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

  Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

  ANTĐ - Dành cho những người yêu sách, từ 8h đến 21h trong 3 ngày 14, 15 và 16-11 tại nhà sách Alpha Books (176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra “Hội chợ sách Điểm hẹn Mùa thu”. 

 • “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  “Cổ tích thế giới bằng thơ”

  ANTĐ - Tác giả của những vần thơ 5 chữ dễ nhớ, dễ hiểu, hóm hỉnh và sâu sắc – dịch giả Thái Bá Tân sẽ giúp các em nhỏ đọc truyện cổ tích nổi tiếng thế giới bằng thơ. 

 • Đọc cổ tích song ngữ

  Đọc cổ tích song ngữ

  ANTĐ - Đọc những câu chuyện cổ tích hay nhất thế giới bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh là nét độc đáo của bộ sách “Truyện cổ tích nổi tiếng” vừa được NXB Kim Đồng ấn hành rộng rãi. 

 • “Buồng văn” của Phong Thu

  “Buồng văn” của Phong Thu

  ANTĐ - 80 xuân, nhà văn  Phong Thu vẫn đều đặn viết. Sức khỏe và tuổi già không cho phép ông viết những tác phẩm dài hơi, mà chủ yếu là viết bài cho các báo. Đều đặn hàng tuần, ông vẫn ngồi cặm cụi viết trong căn phòng trên tầng 5 của khu tập thể cũ kỹ ở phố Trương Hán Siêu (Hà Nội).

 • “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh”

  “Hà Nội rong ruổi quẩn quanh”

  ANTĐ - Là tuyển tập 33 tản văn viết về Hà Nội, thể hiện cách nhìn và cách yêu Hà Nội mang dấu ấn của cố nhà văn Băng Sơn sẽ được giới thiệu và ra mắt độc giả cùng những người yêu Hà Nội vào sáng nay, 10-10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. 

 • “Trẻ em thời chiến”

  “Trẻ em thời chiến”

  ANTĐ - Gần 100 bức ảnh trong cuốn sách “Trẻ em thời chiến” kể với chúng ta về cuộc sống của trẻ em Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ khắc nghiệt. 

 • “Sử ta - chuyện xưa kể lại”

  “Sử ta - chuyện xưa kể lại”

  ANTĐ - NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt 2 tập đầu tiên trong 4 tập bộ sách “Sử ta – Chuyện xưa kể lại” do nhóm tác giả: Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Quốc Tín biên soạn. 

 • Sách cho trẻ vừa học vừa chơi

  Sách cho trẻ vừa học vừa chơi

  ANTĐ - Bộ sách “Vừa học vừa chơi, khởi nguồn trí tuệ” với nội dung tìm hiểu thế giới xung quanh dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi vừa được NXB Kim Đồng ấn hành. 

 • Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền và "những đứa trẻ"

  Họa sĩ Nguyễn Thị Hiền và "những đứa trẻ"

  ANTĐ - Được coi là thần đồng hội họa từ nhỏ, khi là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải vẽ tranh quốc tế (Hungary, 1954), họa sĩ Nguyễn Thị Hiền là “tổ hợp của ngạc nhiên” cho những ai tiếp xúc. Không thể gọi là “bà” với người phụ nữ 67 tuổi này, khi chị vẫn làm việc với khối lượng và cường độ hơn thanh niên, bằng bút pháp đa phong cách.