Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với sách thiếu nhi

Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với sách thiếu nhi

ANTĐ - Kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập (17-6-1957/17-6-2015), NXB Kim Đồng phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Nhà văn Nguyễn Huy Tưởng với cảm hứng sách thiếu nhi”. 
Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

ANTĐ - Dành cho những người yêu sách, từ 8h đến 21h trong 3 ngày 14, 15 và 16-11 tại nhà sách Alpha Books (176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra “Hội chợ sách Điểm hẹn Mùa thu”. 

“Đảo của Nim”

“Đảo của Nim”

ANTĐ - Kịch bản bộ phim “Đảo của Nim” do Hollywood sản xuất năm 2008 đã được nhà văn Wendy Orr (Australia) chuyển thể thành cuốn sách thiếu nhi cùng tên.  
“Tôi không sợ hãi”

“Tôi không sợ hãi”

ANTĐ - Tác giả của cuốn sách thiếu nhi “Tôi không sợ hãi”, nhà văn Ammaniti (Italia) đã làm được một việc mà các nhà văn khác không làm được, đó là nắm bắt giọng nói và quan điểm của một đứa trẻ bằng một sự chính xác tuyệt đối. 
Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

Ra mắt cuốn sách quý tại Ngày hội Sách

ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4, “Ngày hội Sách năm 2014” sẽ được tổ chức tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) từ ngày 20 đến ngày 26-4. 
Hội sách online 2013

Hội sách online 2013

ANTĐ - Hơn 90 nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên cả nước sẽ tham dự vào “Hội sách online” lần thứ 2 năm 2013. 
Những cơn mơ cất trong ngăn tủ

Những cơn mơ cất trong ngăn tủ

ANTĐ - Bận rộn với nghiệp văn, nghề báo. Làm việc trong môi trường hiện đại nhưng nhà văn Phong Điệp vẫn giữ cách ứng xử truyền thống với mọi thiên chức của phụ nữ. Chăm lo về tinh thần cho các con là điều nữ nhà văn này đặt lên hàng đầu. Chị quan niệm, viết sách cũng là cách để gom góp gia tài cho các con.

“Nhà văn miền núi” ra sách thiếu nhi

“Nhà văn miền núi” ra sách thiếu nhi

ANTĐ - Từ lâu Đỗ Bích Thúy đã được đặt biệt danh “nhà văn miền núi” bởi những tác phẩm của chị mang đậm dấu ấn miền cao nguyên đá Hà Giang như: “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá”, “Bóng cây sồi” hay “Những buổi chiều đi ngang cuộc đời”… thế nhưng, nữ nhà văn này lại vừa bất ngờ trình làng tác phẩm dành cho thiếu nhi “Em Béo và Hội Cầu vồng”. 
Ông chủ quán với “tình yêu xa xỉ”

Ông chủ quán với “tình yêu xa xỉ”

ANTĐ - Lần đầu tới Cà phê Sách (số 440, đường Âu Cơ, Hà Nội) nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi một không gian “lạ” được sắp xếp, bài trí bởi một ông chủ quán đặc biệt - một không gian hiếm có giữa cuộc sống đô thị ồn ào và chật chội.
Nghệ thuật là công việc nhọc nhằn

Nghệ thuật là công việc nhọc nhằn

ANTĐ - 13 tuổi, Trương Quế Chi đã được nhiều người biết đến khi có tên trong Sách kỷ lục Việt Nam với vai trò “Dịch giả nhỏ tuổi nhất”. 18 tuổi, cô tiếp tục được ghi nhận tài năng qua tập thơ “Tôi đang lớn”. Liền sau đó, cái tên Trương Quế Chi thường xuyên được nhắc đến khi qua một hoạt động trình  diễn thơ, lúc lại là tác giả một bộ phim ngắn. Và sau tròn 4 năm xa Hà Nội, cô đã trở về, lần này món quà mà cô gửi đến cho công chúng yêu nghệ thuật là một triển lãm sắp đặt có cái tên gợi nhiều cảm xúc “Đi về nơi mà ta muốn quên đi”. ANTĐ đã có dịp trò chuyện cùng nhà thơ Trương Quế Chi.
39 manh mối - siêu phẩm sau Harry Potter

39 manh mối - siêu phẩm sau Harry Potter

ANTĐ - Vào giữa mùa hè 2011, Phương Nam Book phối hợp cùng DT Books sẽ giới thiệu đến độc giả yêu thích văn học thiếu nhi - gồm cả thiếu nhi và độc giả trưởng thành - một bộ sách mới, một “siêu phẩm” của văn học thiếu nhi thế giới thời “hậu Harry Potter”.