Nhà báo Trương Anh Ngọc truyền cảm hứng "Đi khi ta còn trẻ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nối dài hành trình xê dịch không ngừng khám phá thế giới và làm mới mình, nhà báo Trương Anh Ngọc tiếp tục truyền cảm hứng lên đường tới bạn đọc trong tác phẩm thứ năm của mình, cuốn sách mang tên "Đi khi ta còn trẻ" .

Tác giả Trương Anh Ngọc đã ra mắt 4 cuốn sách. Mỗi cuốn sách là những cuộc hành trình gắn liền với vô số miền đất nơi anh đến sống và khám phá: "Nước Ý, câu chuyện tình của tôi" (2012) và "Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu" (2017) nói về hành trình ngọt ngào trên nước Ý; "Phút 90++" (2013), một góc nhìn chân thực về châu Phi và "Hẹn hò với Paris" (2018), một bản tình ca dành cho nước Pháp. Tất cả những trải nghiệm này đều được ghi lại và gửi tới độc giả một cách chân thực và say mê.

Nhà báo Trương Anh Ngọc truyền cảm hứng "Đi khi ta còn trẻ" ảnh 1

Tác giả Trương Anh Ngọc (bên phải)

Ở cuốn sách thứ 5, "Đi khi ta còn trẻ" chính là câu chuyện của miền đất tâm hồn, là phút giây tác giả lắng đọng lại để nghe những suy ngẫm, chiêm nghiệm, khát vọng bên trong mình, và chia sẻ nó với bạn đọc.

Cuốn sách này đã truyền cảm hứng lên đường theo cách, đi để khám phá thế giới bởi cuộc sống có quá nhiều vẻ đẹp mà ta chưa biết, quá nhiều con người thú vị mà ta chưa gặp. Đi để thấy thế giới bao la mà ta quá ư nhỏ bé, ta hiểu biết hơn và trở nên khiêm nhường, tử tế hơn.

Nhà báo Trương Anh Ngọc truyền cảm hứng "Đi khi ta còn trẻ" ảnh 2

Cuốn sách "Đi khi ta còn trẻ"

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng nhận xét, "Đi khi ta còn trẻ" cũng như những cuốn sách khác của Trương Anh Ngọc, viết về niềm đam mê khám phá thế giới đều là những cuốn sách đầy cảm xúc, giàu triết lý và tràn trề sức sống. "Nỗi khát khao xê dịch - một thứ “nghiện” sang trọng, niềm hạnh phúc khi “mỗi ban mai thấy một khung trời lạ” được mô tả hào hứng say mê trong cuốn sách, truyền tải mạnh mẽ thông điệp rằng những trải nghiệm với thế giới chính là tài sản lớn nhất của mỗi đời người, và ta có thể để tuổi xuân trôi đi một cách đáng tự hào theo cách ấy", Đỗ Doãn Hoàng nói.

Buổi ra mắt cuốn sách và giao lưu cùng tác giả Trương Anh Ngọc sẽ diễn ra vào 9h30 ngày 24/9 tại Montauk, 174 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.