Ra mắt bộ sách “Câu chuyện thần tiên nổi tiếng nhất của nước Mỹ”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhân dịp Tết Trung thu, Phúc Minh Books đã ra mắt bộ sách gồm 6 cuốn "Dorothy và xứ Oz diệu kỳ”. Tác phẩm được thư viện Quốc hội Mỹ ca ngợi là “câu chuyện thần tiên nổi tiếng nhất của nước Mỹ”.

Nhà văn L. Frank Baum không chỉ thừa hưởng những nét đặc sắc trong phong cách sáng tác của Andersen, mà ông còn khéo léo thêm thắt những điều kỳ diệu mới mẻ hơn. Tác phẩm của ông không còn những hình ảnh rập khuôn về thế giới kỳ ảo như các chú lùn hay các nàng tiên; và cũng chẳng còn những tình tiết ghê rợn đẫm máu chỉ để nêu ra bài học đạo đức răn dạy trẻ nhỏ. Những câu chuyện của Baum là một dạng “cổ tích thế hệ mới” cho nước Mỹ.

Những sáng tác của ông kể về hành trình của cô bé Dorothy từ "Phù thủy Oz tài ba" đến "Thành phố Ngọc Lục Bảo", mở ra cho người đọc về một thế giới cổ tích nhiều điều kì thú, nơi không có sự đấu tranh giành giật hay những mưu mô ghê sợ, giá trị vật chất không phải thứ quan trọng ở xứ Oz, chỉ có tình thương là tồn tại mãi mãi, giống như lời của công chúa Ozma đã nói với nhóm bạn, “giàu có tại tâm là thứ giàu có duy nhất đáng có.”

Ra mắt bộ sách “Câu chuyện thần tiên nổi tiếng nhất của nước Mỹ” ảnh 1

Bộ sách gồm 6 cuốn "Dorothy và xứ Oz diệu kỳ”

Mang theo những ước mơ về một thế giới chan hòa yêu thương, cuốn "Phù thủy Oz tài ba" ngay khi ra mắt trở thành một hiện tượng trong văn hóa đại chúng và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Cuốn sách bán được 10.000 bản trong lần đầu xuất bản và tổng cộng 3 triệu bản in cho đến năm 1956. Thư viện Quốc hội Mỹ đã ca ngợi đây là “câu chuyện thần tiên nổi tiếng nhất của nước Mỹ”.

Bộ phim ca nhạc "Phù thủy xứ Oz", chuyển thể từ tập đầu tiên của bộ sách, được nhiều người ca ngợi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Bộ phim nhận được 6 đề cử Oscar, bao gồm cả Phim xuất sắc nhất và giành được tượng vàng ở hạng mục Bài hát gốc hay nhất cho "Somewhere over the rainbow". Đây cũng là một trong số ít những bộ phim được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới vì những đóng góp lan tỏa văn hóa trong cộng đồng.

Ra mắt bộ sách “Câu chuyện thần tiên nổi tiếng nhất của nước Mỹ” ảnh 2

Lần đầu tiên, bộ sách về hành trình của cô bé Dorothy tới xứ Oz diệu kỳ được dịch mới trọn vẹn, đi kèm hơn 400 tranh minh họa gốc của hai họa sĩ nổi tiếng, W. W. Denslow và John R. Neill, những người đã thổi hồn cho cuộc phiêu lưu màu nhiệm ấy.

Bộ sách được giới thiệu đến độc giả 3 phiên bản: Bản phổ thông bìa mềm gồm 6 tập đựng trong boxset xinh xắn; bản phổ thông bìa cứng và bản giới hạn bìa vải. Mỗi phiên bản đều được tặng kèm bookmark hình nhân vật dễ thương.

Bên cạnh bánh trung thu ngọt ngào hay những món đồ chơi rực rỡ, bộ sách "Dorothy và xứ Oz diệu kỳ " với các phiên bản khác nhau sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và ấm áp dành tặng cho người thân bạn bè, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bởi câu chuyện về cô bé Dorothy bị cơn lốc cuốn đến xứ Oz diệu kỳ đã trở thành niềm say mê của biết bao thế hệ thanh thiếu niên, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ và mở ra một thế giới tràn ngập sắc màu.