• Phát hiện và thắp sáng nguồn nhân lực, tài năng trẻ quốc gia

  Phát hiện và thắp sáng nguồn nhân lực, tài năng trẻ quốc gia

  ANTD.VN - Qua 18 năm tổ chức, giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng ngày càng thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hưởng ứng của toàn xã hội và trở thành sân chơi khoa học công nghệ được chờ đợi hàng năm của các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ Việt Nam trong và ngoài nước.

 • ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay

  ASEAN phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay

  ANTD.VN -  Chiều 16/9, Hội nghị cấp cao về Phát triển nguồn nhân lực trong thế giới công việc đang đổi thay do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức trực tuyến. Hội nghị là một trong những điểm nhấn quan trọng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

 • Dừng kết nối với 3 doanh nghiệp việc làm Đài Loan

  Dừng kết nối với 3 doanh nghiệp việc làm Đài Loan

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan (Trung Quốc) vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 3 doanh nghiệp dịch vụ việc làm do vi phạm pháp luật. 

 • Công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

  Công bố quỹ học bổng Vingroup 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

  ANTĐ -Ngày 6/4/2016, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Tập đoàn Vingroup chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên ĐHQGHN.

 • Từ 9-1-2016: Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

  Từ 9-1-2016: Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định điều chỉnh mức cho vay quy định tại khoản 1 Điều 5 Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27-9-2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV).

 • Cửa ngõ phải sáng sủa

  Cửa ngõ phải sáng sủa

  ANTĐ - Cùng một lúc, dư luận đón nhận một tin vui và một tin không vui. Theo bảng xếp hạng sân bay năm 2015 của trang web Guide to sleeping in Airports, sân bay quốc tế Nội Bài từ 1 trong 10 sân bay kém nhất năm 2014 đã vươn lên hạng 28 trong các sân bay tốt nhất châu Á năm 2015. Trong khi đó, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lại rơi vào nhóm 10 sân bay kém nhất châu lục. Lọt vào bảng xếp hạng trên, Nội Bài đã lọt vào “mắt xanh” lựa chọn của triệu triệu lượt hành khách quốc tế khó tính. 

 • Không tùy tiện tăng giá dịch vụ công

  Không tùy tiện tăng giá dịch vụ công

  ANTĐ - Đây là vấn đề được ông Võ Thành Hưng - Vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) nêu ra tại cuộc họp giới thiệu về triển khai Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

 • Hà Nội dẫn đầu về chỉ số sẵn sàng cho thương mại điện tử

  Hà Nội dẫn đầu về chỉ số sẵn sàng cho thương mại điện tử

  ANTĐ - Chiều 6-2, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam đã công bố chỉ số thương mại điện tử (TMĐT) năm 2014. Chỉ số TMĐT năm 2014 được xây dựng trên cơ sở điều tra khảo sát gần 3.500 doanh nghiệp (DN) trong cả nước; dựa trên 4 tiêu chí: hạ tầng và nguồn nhân lực; giao dịch trực tuyến giữa DN với người tiêu dùng (B2C); giao dịch trực tuyến giữa DN với DN (B2B); giao dịch trực tuyến giữa các cơ quan nhà nước với DN (G2B). 

 • Tập trung giảm thời gian nộp thuế

  Tập trung giảm thời gian nộp thuế

  ANTĐ - Tổng cục Thuế vừa ban hành kế hoạch cải cách hệ thống thuế năm 2015. Theo đó, ngành thuế sẽ đẩy mạnh hoàn thiện chính sách thuế theo hướng đơn giản, đồng bộ, minh bạch, phù hợp với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính. 

 • VietinBank chú trọng đầu tư cho con người: Vững từ nền móng

  VietinBank chú trọng đầu tư cho con người: Vững từ nền móng

  ANTĐ - “Vì người lao động” là phương châm mà Ngân hàng TMCP Công Thương (VietinBank) đã và đang tiếp tục thực hiện trong quá trình phát triển. Minh chứng rõ nhất cho phương châm này là thu nhập bình quân nhân sự của ngân hàng liên tiếp nằm trong top cao nhất trong nhiều năm liền. Bên cạnh đó, chính sách tuyển dụng công khai, minh bạch cộng với môi trường làm việc văn minh, dân chủ, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi đã giúp người lao động yên tâm gắn bó. 

 • Đột phá ba trụ cột

  Đột phá ba trụ cột

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế quý 1-2014, cho thấy GDP tăng trưởng 4,96% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao nhất so với 3 quý gần đây. Trong đó, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 4,69%, dịch vụ tăng 5,95%; nông, lâm, thủy sản tăng 2,37%. Một trong những yếu tố đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả nước là nhờ sự tăng mạnh mẽ của một số địa phương, nhất là bứt phá của khu vực doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Xu hướng phục hồi của nền kinh tế khá rõ nét, nhưng “sức khỏe” kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề đáng lo ngại.

 • Hệ thống bán lẻ mới chỉ tăng về lượng: Cuộc đua mở rộng diện tích

  Hệ thống bán lẻ mới chỉ tăng về lượng: Cuộc đua mở rộng diện tích

  ANTĐ - Hàng loạt các siêu thị, trung tâm thương mại mở cửa, đi vào hoạt động thời gian qua cho thấy, hệ thống bán lẻ hiện đại Việt Nam đang mở rộng mạng lưới. Tuy nhiên, tăng số lượng, diện tích bán lẻ, xây mới cửa hàng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống… có khiến ngành bán lẻ Việt Nam thêm mạnh lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

 • Giải “bài toán” thất nghiệp

  Giải “bài toán” thất nghiệp

  ANTĐ - Một trong những chỉ số đánh giá thể trọng, “sức khỏe” của nền kinh tế là tỷ lệ thất nghiệp. Theo Tổng cục Thống kê, trong nửa đầu năm nay, tỷ lệ thiếu việc làm của người lao động là 2,95%, tỷ lệ thất nghiệp là 2,28%. Dự báo, 6 tháng cuối năm tình hình lao động tiếp tục ổn định nhưng việc làm của người lao động vẫn chưa thực sự được cải thiện.