Lục quân Malaysia tiếp nhận 12 xe chiến đấu bộ binh nội địa mới

  • 08/12/2014 19:08
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-12, lục quân Malaysia đã tiếp nhận 12 chiếc đầu tiên trong tổng số 257 chiếc xe bọc thép chiến đấu bộ binh IFV25 từ tập đoàn công nghệ quốc phòng DRB-Hicom của chính nước này.

Số xe bọc thép 8x8 bánh này đã được giám đốc điều hành tập đoàn DRB-Hicom Tan Sri Mohd Jamil Khamil bàn giao cho tư lệnh lục quân, Tướng Tan Sri Raja Mohamed Affandi Raja Mohamed Noor tại nhà máy của tập đoàn, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Datuk Seri Najib Tun Razak.

Xe bọc thép chiến đấu bộ binh IFV25, được DRB-Hicom gọi là 'Gempita', là phiên bản đầu tiên trong số 12 phiên bản xe bọc thép chiến đấu được tập đoàn DRB-Hicom phát triển và sản xuất tại Pekan.
Lục quân Malaysia tiếp nhận 12 xe chiến đấu bộ binh nội địa mới ảnh 1Thủ tướng Najib Tun Razak tại lễ bàn giao xe IFV25

Tổng giám đốc Mohd Khamil cho rằng, số xe bọc thép vừa được bàn giao này thuộc một phần trong tổng số 257 xe mà DRB-Hicom sản xuất cho lục quân Malaysia theo một hợp đồng được ký kết vào năm 2011.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, tổng giám đốc Mohd Khamil cho rằng: “12 xe bọc thép chiến đấu bộ binh này do DRB-Hicom thiết kế, phát triển và sản xuất. Trong năm tới, 67 chiếc xe bọc thép nữa sẽ được bàn giao cho lục quân”.

Ông cho biết rằng, để đảm bảo mục tiêu sản xuất và khả năng của từng sản phẩm nhằm đáp ứng được những mong muốn, DRB-Hicom đã đầu tư 500 triệu ringgit (gần 143 triệu USD) để nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nguồn nhân lực.

Trong khi đó, Tướng Raja Mohamed Affandi cho rằng với việc tiếp nhận số xe bọc thép mới nhất này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng sẵn sàng chiến đấu của lục quân Malaysia chống lại các mối đe dọa của đối phương.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục