Không tùy tiện tăng giá dịch vụ công

  • 08/06/2015 08:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Đây là vấn đề được ông Võ Thành Hưng - Vụ trưởng Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) nêu ra tại cuộc họp giới thiệu về triển khai Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.

 Ông Võ Thành Hưng cho biết, Nghị định 16 hướng tới đảm bảo quyền hưởng lợi của người dân và nâng cao chất lượng dịch vụ công, giải quyết các điểm nghẽn nhằm nâng chất lượng nguồn nhân lực. 

Không tùy tiện tăng giá dịch vụ công ảnh 1

Trước những băn khoăn về việc chất lượng dịch vụ có tăng tương xứng với việc tăng các loại phí, ông Võ Thành Hưng cho rằng: “Từng bộ, cơ quan quản lý chuyên ngành sẽ phải xây dựng tiêu chuẩn, tiêu chí chất lượng, đồng thời kiểm tra giám sát việc thực hiện. Hơn nữa, khi hình thành cơ chế cạnh tranh, người dân có quyền lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. Sự cạnh tranh sẽ khiến các đơn vị sự nghiệp phải đảm bảo duy trì chất lượng”. 

Đơn vị nào có đủ sức mạnh sẽ cạnh tranh sòng phẳng, còn các đơn vị không vươn lên được sẽ phải đóng cửa. Việc tự chủ tài chính cũng không phải làm ngay mà thực hiện theo lộ trình, đồng thời có mức trần chứ không phải tăng giá tùy tiện.

Tin cùng chuyên mục