• Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  Giải thoát khỏi đau khổ và hận thù

  ANTĐ - Hôm đó, sắp tới ngày tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Nelson Mandela  rất bận rộn nhưng ông không quên nhắc thư ký của mình gửi thư mời tới một người đặc biệt, đó chính là người quản ngục Peter Hosant. 

 • Báo An ninh Thủ đô và Sứ quán Nam Phi trao quà cho các bệnh nhân nghèo

  Báo An ninh Thủ đô và Sứ quán Nam Phi trao quà cho các bệnh nhân nghèo

  ANTĐ - Ngày 17-7, nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao 200 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Món quà là niềm động viên tinh thần vô cùng lớn cho các bệnh nhân, giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật.

 • Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam, với chủ đề “Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela”, sáng 14/7, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Hà Nội cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo tại Khách sạn Melia Hà Nội. 

 • Đại sứ Cộng hòa Nam Phi chúc mừng báo An ninh Thủ đô

  Đại sứ Cộng hòa Nam Phi chúc mừng báo An ninh Thủ đô

  ANTĐ - Kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2015), ngày 22-6, đoàn đại biểu Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam - Kgomotso Ruth Magau dẫn đầu, đã đến chúc mừng Báo An ninh Thủ đô. 

 • Nelson Mandela để lại tài sản 4,1 triệu USD

  Nelson Mandela để lại tài sản 4,1 triệu USD

  ANTĐ - Theo bản di chúc của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2013) được công bố vào ngày 3-2, số tài sản mới được định giá là khoảng 4,1 triệu USD của ông sẽ được chia cho các thành viên trong gia đình, nhân viên thân cận, trường học và Đảng cầm quyền Đại hội dân tộc Phi (ANC).

 • Niềm vui vô tận

  Niềm vui vô tận

  ANTĐ - Giữa cái nắng hanh hao của những ngày giáp Tết, một nụ cười, một cái nắm tay cũng đủ làm lòng người ấm áp và chộn rộn lạ thường. Đã có rất nhiều nụ cười, rất nhiều cái nắm tay chân tình như thế trong buổi gặp mặt Xuân Giáp Ngọ giữa cán bộ chiến sĩ Báo An ninh Thủ đô với những cộng tác viên, thông tin viên thân thiết diễn ra vào hôm qua 15-1 tại công viên Bách Thảo.

 • Những câu chuyện xúc động về người vợ thứ ba của cựu Tổng thống Nelson Mandela

  Những câu chuyện xúc động về người vợ thứ ba của cựu Tổng thống Nelson Mandela

  ANTĐ - Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từ trần ở tuổi 95. Cả thế giới thương tiếc ông. Nhưng ít ai biết đến người vợ thứ ba - Graca Machel, 67 tuổi, mãi một lòng “chia ngọt, sẻ bùi” với ông Mandela suốt 15 năm qua. Người vợ ấy đứng ngoài mọi tranh chấp, gần như không tiếp xúc với báo giới, lặng lẽ túc trực ngày đêm bên giường bệnh khi ông còn sống. 

 • Lễ rước linh cữu ông Nelson Mandela

  Lễ rước linh cữu ông Nelson Mandela

  ANTĐ - Hôm qua 11-12, hàng nghìn người dân Nam Phi xếp thành hàng dài dọc các con phố dẫn đến tòa nhà Chính phủ để tiễn biệt “người cha già huyền thoại” của dân tộc. Phát biểu trong lễ tưởng niệm, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi ông Mandela là “người giải phóng vĩ đại cuối cùng thế kỷ 20”.

 • Thông điệp từ cái bắt tay

  Thông điệp từ cái bắt tay

  ANTĐ - Cái bắt tay đầy bất ngờ giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro khi cùng tham dự lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đang gây xôn xao dư luận thế giới với những nhìn nhận, đánh giá khác nhau.

 • Tổng thống Barack Obama gây "bão", khi chụp ảnh "tự sướng"

  Tổng thống Barack Obama gây "bão", khi chụp ảnh "tự sướng"

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt cùng nhau chụp ảnh "tự sướng" tại lễ tưởng niệm cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela hôm 10-12, đã khiến dư luận "dậy sóng".

 • “Nam Phi đã mất đi một anh hùng”

  “Nam Phi đã mất đi một anh hùng”

  ANTĐ - Bất chấp trời mưa to, ngày 10-12, hàng chục nghìn người dân Nam Phi cùng gần 100 nguyên thủ các nước đã tập trung tại sân vận động First National Bank (FNB) ở Johannesburg để tham dự lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, biểu tượng của phong trào chống chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid. 

 • "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  "Một nguồn sáng vĩ đại đã tắt"

  ANTĐ - Nelson Mandela là một trong những nguyên thủ được kính trọng nhất thế giới vừa qua đời vào lúc 20h50’ ngày 5-12-2013. Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma xúc động thông báo tin này trên truyền hình quốc gia: “Đất nước ta đã mất đi một người con vĩ đại. Mặc dù chúng ta biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm thuyên giảm nỗi mất mát sâu sắc và dai dẳng của chúng ta. Cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì tự do đã khiến ông được thế giới kính trọng. Sự khiêm tốn, đam mê và nhân đạo của ông khiến ông được thế giới yêu mến”, Tổng thống Zuma nói. 

 • Nam Phi chìm trong đau buồn

  Nam Phi chìm trong đau buồn

  ANTĐ - “Nelson Mandela yêu quý của chúng ta, vị Tổng thống sáng lập nền dân chủ của chúng ta, đã ra đi. Đất nước chúng ta đã mất đi người con vĩ đại nhất, nhân dân chúng ta đã mất đi một người cha. Mặc dù vẫn biết ngày này sẽ tới, chẳng điều gì có thể làm giảm nỗi mất mát lớn lao và dai dẳng của chúng ta. 

 • Con đường trở thành huyền thoại của Nelson Mandela

  Con đường trở thành huyền thoại của Nelson Mandela

  ANTĐ - Nelson Mandela là một trong những người được tôn sùng nhất thế giới, người đã lãnh đạo phong trào đấu tranh phân biệt chủng tộc, đưa đất nước Nam Phi trở thành quốc gia dân chủ đa chủng tộc. Trước sự ra đi của Nelson Mandela, Tổng thống Nam Phi Zacob Zuma xúc động: "Đất nước ta đã mất đi một người con vĩ đại".