Mục tiêu cụ thể giúp BN tiểu đường ăn uống lành mạnh hơn

ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới đây thì việc đặt ra các mục tiêu ăn uống cụ thể có thể giúp bệnh tiểu đường týp 2 cải thiện thói quen ăn uống.

Các đối tượng tham gia nghiên cứu đặt mục tiêu ăn 6 hoặc 8 phần thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp – carbohydrate được tiêu hóa chậm và ít có khả năng gây tăng nồng độ đường huyết hơn so với carbohydrate có chỉ số đường huyết cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết hầu hết đối tượng tham gia đạt được mục tiêu 8 phần thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp.

Trong nghiên cứu này hầu hết các đối tượng cũng tiêu thụ ít hơn khoảng 500 calo/ngày và bổ sung hoa quả, rau xanh, các loại hạt vào chế độ ăn. Tất cả các thực phẩm này đều có chỉ số đường huyết thấp.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng những người càng tự tin về khả năng đạt mục tiêu về chế độ ăn thì càng dễ thực hiện thành công.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Patient Education and Counseling.