Vụ hơn 222 người ngộ độc bánh mỳ, Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm và công khai nguyên nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm khiến 222 người phải nhập viện, khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân…
Hơn 200 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Hơn 200 người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Tối 2-5, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, Cục đã nhận được thông tin của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai về vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến 209 người nhập viện (theo báo cáo của UBND TP Long Khánh thì có 222 người phải vào viện khám – PV).

Về vụ việc này, Cục ATTP đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân của vụ ngộ độc đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Đồng thời khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cùng đó, đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện ATTP đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.

Cục ATTP cũng đề nghị ngành y tế tỉnh Đồng Nai tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện ATTP, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến. Tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức ATTP và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm…