• Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi mặc?

  Tại sao nên giặt quần áo mới trước khi mặc?

  ANTD.VN - Theo Lindsey Bordone, bác sĩ da liễu tại Đại học Columbia (Mỹ), những bộ quần áo mới mua cần phải giặt kỹ trước khi mặc bởi có rất nhiều hóa chất trên các loại vải. 

 • Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  Bức ảnh bé trai giúp cha gây "bão mạng"

  ANTĐ - Tấm ảnh về một bé trai đáng yêu giúp cha ôm 2 em sinh đôi để tăng nồng độ kích tố quan trọng trong việc hình thành hệ thần kinh của trẻ sơ sinh thiếu tháng nhẹ cân, đang gây “bão” trên internet thời gian gần đây.

 • Nhiệt độ cao tăng nguy cơ mắc bệnh thận

  Nhiệt độ cao tăng nguy cơ mắc bệnh thận

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích dữ liệu toàn cầu và thấy rằng nhiệt độ tăng liên quan đến bệnh thận mãn tính trong cộng đồng người dân ở các vùng nóng. 

 • Mắc bệnh rosacea dễ bị Parkinson

  Mắc bệnh rosacea dễ bị Parkinson

  ANTĐ - Qua theo dõi hơn 5 triệu người, các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện, những người mắc bệnh rosacea - bệnh làm da trở nên đỏ ở các vùng mũi, cằm, má và trán, tăng gấp đôi khả năng phát triển bệnh Parkinson. 

 • Nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất ở bãi biển

  Nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất ở bãi biển

  ANTĐ - Chắc chắn không phải ở trong nước biển mà lại ở bãi cát. Các nhà nghiên cứu trường Đại học Hawaii, Mỹ đã tìm thấy nồng độ vi khuẩn phân trong cát biển nhiều gấp 10 đến 100 lần so với trong nước biển. 

 • Miếng dán giúp kiểm soát đường huyết

  Miếng dán giúp kiểm soát đường huyết

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát minh ra miếng dán insulin “thông minh” có thể đo lường và kiểm soát nồng độ đường huyết của người sử dụng. 

 • Bột cacao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

  Bột cacao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

  ANTĐ - Đây là kết luận của Trung tâm y học thuộc Đại học Columbia (Mỹ), sau khi tiến hành nghiên cứu trên 37 tình nguyện viên trong độ tuổi 50-69. Nhóm tình nguyện viên được chia thành 2 tổ, tổ 1 sử dụng thức uống có nồng độ bột cacao cao - 900mg/ngày, tổ 2 uống đồ uống có nồng độ bột cacao thấp - 10mg/ngày. 

 • Giảm đau đẻ từ vitamin D

  Giảm đau đẻ từ vitamin D

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, Mỹ phát hiện, hàm lượng vitamin D trong cơ thể càng nhiều, sản phụ càng đỡ bị đau khi sinh con. 

 • Khói, bụi “ăn mòn” sức khỏe người dân đô thị

  Khói, bụi “ăn mòn” sức khỏe người dân đô thị

  ANTĐ - Báo cáo Môi trường Quốc gia 2013 vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố hôm qua (18-9) cho thấy, ô nhiễm không khí được xác định là “thủ phạm” khiến tỷ lệ mắc bệnh về đường hô hấp cao, thậm chí là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

 • Kiểm tra máu phát hiện dị tật thai nhi

  Kiểm tra máu phát hiện dị tật thai nhi

  ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ cho thấy, xét nghiệm máu đơn giản có thể sớm phát hiện dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. 

 • Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  Thử nước tiểu dự đoán sinh non

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Crete Hy Lạp và Cao đẳng Imperial (Anh) đã phân tích các chất chuyển hóa trong nước tiểu của 438 phụ nữ ở tháng thứ ba của thai kỳ. 

 • Sinh hoạt thất thường giảm hiệu quả hấp thụ thuốc

  Sinh hoạt thất thường giảm hiệu quả hấp thụ thuốc

  ANTĐ - Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nghiên cứu ung thư London và Đại học Surrey của Anh đã khảo sát thời gian ăn, ngủ, hoạt động của 12 nam tình nguyện viên để nghiên cứu cơ chế trao đổi chất của họ trong 48 tiếng đồng hồ. 

 • Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  Vitamin D có lợi cho bệnh nhân ung thư ruột

  ANTĐ - Các nhà khoa học Đại học Edinburgh đã nghiên cứu gần 1.600 bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư ruột và phát hiện những người có mức vitamin D cao nhất giảm một nửa nguy cơ tử vong vì bệnh so với những người có mức thấp nhất. 

 • Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  ANTĐ - Những người có nồng độ vitamin D trong máu thấp nghiêm trọng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm so với những người đủ vitamin này, một nghiên cứu mới Tạp chí Y tế công cộng Mỹ cho biết.