• Tại sao bữa sáng nên ăn thịt và cá?

  Tại sao bữa sáng nên ăn thịt và cá?

  ANTD.VN - Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng một bữa ăn sáng lành mạnh là trứng luộc hoặc trái cây là cách tốt nhất để giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng Anh, bữa ăn sáng cần khoảng 500 calo và không thể thiếu chất đạm, chất béo lành mạnh để kích hoạt trao đổi chất và cân bằng lượng đường trong máu.

 • Eo thon nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

  Eo thon nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

  ANTĐ - Qua theo dõi hơn 7.400 phụ nữ và nam giới ở Tây Ban Nha, tuổi từ 55 đến 80 bị bệnh tiểu đường tuýp 2, nguy cơ tim cao, thừa cân hoặc béo phì, các nhà nghiên cứu Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) phát hiện ra chế độ ăn Địa Trung Hải giàu chất béo thực vật như dầu ô liu và các loại hạt ít ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hoặc chu vi vòng eo so với những người có chế độ ăn ít chất béo.

 • Giảm cân hiệu quả

  Giảm cân hiệu quả

  ANTĐ - Các chuyên gia của Ủy ban Tư vấn khoa học về dinh dưỡng (SACN) ở Anh mới đây đã đưa ra một phương pháp ăn kiêng mới đó là ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước hơn, với mức tiêu thụ 30 gram chất xơ mỗi ngày (tương đương 5 bữa trái cây và rau quả), 2 bánh quy ngũ cốc, 2 lát bánh mì và 1 củ khoai tây nướng. 

 • Ăn đĩa nhỏ sẽ ăn ít hơn

  Ăn đĩa nhỏ sẽ ăn ít hơn

  ANTĐ - Các nhà khoa học tiết lộ, những chiếc bát đĩa đựng thức ăn nhỏ sẽ khiến bạn giảm khẩu phần ăn và hạn chế ăn quá nhiều. Các nhà nghiên cứu Đại học Bond, Australia cho biết, một chiếc bát, đĩa nhỏ sẽ “gửi” tín hiệu rằng bạn đã ăn một bữa ăn đầy đủ. Nó cũng khiến bạn ăn ít hơn mà không hề hay biết.

 • Ăn cá giúp vòng eo thon gọn ở tuổi trung niên

  Ăn cá giúp vòng eo thon gọn ở tuổi trung niên

  ANTĐ - Nghiên cứu mới đây đã tìm thấy chất béo omega-3 trong dầu cá có tác dụng chuyển hóa tế bào chất béo “xấu” thành những tế bào chất béo khỏe mạnh bằng quá trình đốt cháy calo. 

 • Cách đốt cháy năng lượng nhiều nhất khi đi bộ

  Cách đốt cháy năng lượng nhiều nhất khi đi bộ

  ANTĐ - Đi bộ là cách tốt nhất đốt cháy calo và một nghiên cứu mới của Đại học bang Ohio (Mỹ) chỉ ra rằng, việc thay đổi tốc độ khi đi bộ có thể đốt cháy nhiều hơn 20% calo so với việc duy trì tốc độ ổn định. 

 • 4 sai lầm khi giảm cân

  4 sai lầm khi giảm cân

  ANTĐ - Những phương pháp không thích hợp sẽ chẳng giúp đem lại hiệu quả cho việc giảm béo, thậm chí còn gây hại sức khỏe. Sau đây là 4 lầm tưởng nhiều người mắc phải khi giảm cân:

 • Shopping cũng tốt cho sức khỏe

  Shopping cũng tốt cho sức khỏe

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu ước tính, trong vòng một năm phụ nữ đi được khoảng 154 km khi lang thang ở các cửa hàng mua sắm, mỗi lần khoảng 7.305 bước.

 • Giảm cân lành mạnh sau sinh

  Giảm cân lành mạnh sau sinh

  ANTĐ - Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc giảm cân sau khi sinh, hãy luôn ghi nhớ rằng chậm và chắc là cách lành mạnh nhất.