• Miếng dán giúp kiểm soát đường huyết

  Miếng dán giúp kiểm soát đường huyết

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ vừa phát minh ra miếng dán insulin “thông minh” có thể đo lường và kiểm soát nồng độ đường huyết của người sử dụng. 

 • Sai một li đi một mạng

  Sai một li đi một mạng

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến nhiều bác sỹ cấp phát thuốc lung tung, đau chân phải mổ chân trái, đau đầu lại đi cắt thận?

 • 7 thực phẩm vàng giúp tăng khả năng thụ thai

  7 thực phẩm vàng giúp tăng khả năng thụ thai

  ANTĐ - Để có thể thụ thai, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày của bạn những thực phẩm dưới đây:

 • Nên thể dục trước khi ăn

  Nên thể dục trước khi ăn

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Otago ở New Zealand cho thấy những người chỉ cần tập thể dục 30 phút với cường độ cao trước khi ăn hàng ngày giảm 12% lượng đường huyết sau ăn so với những người tập thể dục 30 phút với cường độ vừa phải mỗi ngày. 

 • Cà phê chống lại bệnh tiểu đường

  Cà phê chống lại bệnh tiểu đường

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetologia đã tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ cà phê hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. 

 • Mẹo giúp thận khỏe mạnh

  Mẹo giúp thận khỏe mạnh

  ANTĐ - Duy trì chức năng thận khỏe mạnh là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn bị các bệnh mạn tính như tiểu đường.

 • Lá vối giúp ăn ngon, chống gout

  Lá vối giúp ăn ngon, chống gout

  ANTĐ - Lá vối từ lâu đã khá phổ biến với các bà, các mẹ bởi những lợi ích mà nó đem lại. Với gout – “bệnh của nhà giàu” thì nhiều người đang tin rằng lá vối là vị cứu tinh cho họ.

 • Cách kiểm soát tiểu đường thai kỳ

  Cách kiểm soát tiểu đường thai kỳ

  ANTĐ - Tỷ lệ phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ đang gia tăng tại Hoa Kỳ và Hiệp hội Tiểu đường Mỹ ước tính, tiểu đường thai kỳ chiếm 18% ở những phụ nữ mang thai và có thể gây ra các biến chứng ở cả mẹ và con.

 • Tự mua, sử dụng thiết bị y tế tại nhà: Lợi bất cập hại

  Tự mua, sử dụng thiết bị y tế tại nhà: Lợi bất cập hại

  ANTĐ -Do nhu cầu chăm sóc, kiểm tra sức khỏe hàng ngày tăng nên nhiều gia đình đã mua các thiết bị y tế về sử dụng. Tuy nhiên, nếu mua phải những thiết bị kém chất lượng, dùng không đúng cách, người dùng sẽ có nguy cơ bị đe dọa về sức khỏe.

 • Bữa sáng no tốt cho người tiểu đường

  Bữa sáng no tốt cho người tiểu đường

  ANTĐ - Bữa sáng giàu protein và chất béo có thể cải thiện việc kiểm soát đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đó là kết luận một nghiên cứu từ Israel được trình bày tại hội nghị thường niên năm 2013 của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu diễn ra ở Barcelona hồi tuần trước.

 • Quế tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  Quế tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  ANTĐ - Trong một nghiên cứu của Đại học Y ở Pomona, bang California, Mỹ, các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu thu thập từ 10 thử nghiệm ngẫu nhiên liên quan đến 543 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. 

 • Báo động nguy cơ tiền tiểu đường

  Báo động nguy cơ tiền tiểu đường

  ANTĐ - Người có mức đường huyết nhỉnh hơn bình thường nhưng chưa vượt ngưỡng thì được xếp vào giai đoạn tiền đái tháo đường. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy, phần lớn những người bị tiền đái tháo đường sẽ tiến triển ở tuýp 2 trong vòng 10 năm, nhưng nếu quyết tâm điều trị thì có thể giảm nguy cơ tới 58%.