Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ"

  • 30/03/2018 18:08
  • 0 bình luận
  • Chúc An (Ảnh: Hòa Nguyễn)
  • In bài
ANTD.VN - Mr Đàm chia sẻ, anh thuyết phục nhạc sĩ Phú Quang cho mình được hát nhạc phẩm “Mẹ” mà ông sáng tác với mong muốn gửi tới chính người mẹ của mình.

Trong đêm nhạc riêng của nhạc sĩ Phú Quang có chủ đề “Dương cầm lạnh & Phố cũ của tôi” vừa khép lại tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa hát lại ca khúc “Mẹ”. Đây cũng là sáng tác mà anh từng được vị nhạc sĩ tài hoa tin tưởng giao là người đầu tiên thể hiện.

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 1

Trên sân khấu chương trình, Mr Đàm xúc động tâm sự, thời điểm anh tha thiết ngỏ ý mong nhạc sĩ Phú Quang cho mình hát bài “Mẹ” là khoảng thời gian anh phải trải qua nỗi thất vọng lớn lao nhất trong đời.

Khi đó, dù đã làm mọi cách nhưng anh vẫn không làm sao để người mẹ của mình hiểu được nỗi khổ tâm dày vò của một đứa con trước những sai lầm mà bà gây ra. Điều mà “ông hoàng nhạc Việt” muốn nhắc đến ở đây là những món nợ mà mẹ anh vay khắp nơi, đến mức chính anh cũng cảm thấy bất lực khi phải chạy theo trả nợ suốt bao nhiêu năm.

Chính bởi nỗi khổ tâm đó mà trong quãng thời gian dài, Mr Đàm vẫn âm thầm chịu đựng và lao vào hoạt động nghệ thuật để tìm lối thoát cho chính mình. Và khi biết đến ca khúc “Mẹ” mà nhạc sĩ Phú Quang sáng tác, anh đã ngỏ ý với ông về việc để mình hát ca khúc này.

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 2

Cũng trong đêm nhạc này, Mr Đàm còn thể hiện bản “Rock buồn” của nhạc sĩ Phú Quang với phong cách hoàn toàn mới. Trước đó, nam ca sĩ thú nhận rằng chắc chắn nhạc sĩ Phú Quang sẽ “sốc” khi nghe bản hòa âm mới theo phong cách Đàm Vĩnh Hưng.

Chương trình cũng ghi nhận những màn trình diễn đầy cảm xúc của nhiều giọng ca tên tuổi như: Thanh Lam, Trọng Tấn, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên… Đặc biệt, nhạc sĩ Phú Quang cũng bất ngờ xuất hiện trên sân khấu trong vai trò ca sĩ. Vị nhạc sĩ tài hoa lặng người khóc nghẹn trước khi cất giọng thể hiện ca khúc “Bâng quơ” mà mình sáng tác.

Cùng xem thêm một số hình ảnh trong đêm diễn:

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 3

Đêm nhạc bắt đầu bằng tiếng hát trong trẻo, tinh khôi của họa mi Khánh Linh với "Về lại phố xưa", "Mẹ yêu ơi"

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 4

Cặp  vợ chồng nghệ sĩ Trinh Hương và Bùi Công Duy cùng xuất hiện trong đêm nhạc của cha mình và song tấu bản "Chuyện kể về tình yêu".

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 5

Minh Chuyên với " Chuyện bình thường số 7", "Romance1" và ca khúc mà nhạc sĩ Phú Quang viết về Phú Thọ nơi ông đã sinh ra - "Về lại miền thơ ấu".

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 6

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn "phiêu" với nhạc của Phú Quang.

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 7Thanh Lam thể hiện 3 ca khúc: Đâu phải bởi mùa Thu, Giọt nước mắt đầu tiên, Em ơi Hà Nội phố.

Mr Đàm nghẹn ngào kể về lý do tha thiết xin Phú Quang hát bài "Mẹ" ảnh 8

Khán giả cũng lần đầu tiên được thưởng thức màn song ca của Trọng Tấn và Tham Lam trong ca khúc "Điều giản dị". Giọng hát nam cao của Trọng Tấn quyện hòa cùng chất giọng dày và ấm nồng của Thanh Lam khiến cho "Điều giản dị" trở thành "điều kỳ diệu".

Tin cùng chuyên mục